Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 08:53 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
12 tỉnh, thành tiếp tục thực hiện cách ly xã hội

12 tỉnh, thành tiếp tục cách ly xã hội từ 16-22/4 là giải pháp được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 15/4/2020.

Trên cơ sở phân tích tình hình dịch bệnh trong nước, theo kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid -19, tại cuộc họp này, Thủ tướng đã quyết định thực hiện “cách ly xã hội” theo từng nhóm địa phương.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý chia làm 3 nhóm: nhóm tỉnh thành có nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp. Các nhóm này không phải bất biến, cuộc họp tuần sau sẽ xem lại để điều chỉnh.

Nhóm nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Bình, Khánh Hòa, Tây Ninh, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

"12 địa phương này sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tuỳ tình hình cụ thể, có thể kéo dài hơn nữa nếu vẫn có tình trạng lây nhiễm", Thủ tướng nhấn mạnh. Các tỉnh thành có nguy cơ cao đều thực hiện các giải pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16.

Tuy là nhóm có nguy cơ cao nhưng nhóm này cũng cần quan tâm đến sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, giao thông.

Nhóm nguy cơ gồm 15 địa phương: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp. Thủ tướng yêu cầu có lộ trình thực hiện Chỉ thị 16, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và quyết định cuối cùng của nhóm này dựa trên tình hình thực tiễn đến ngày 22/4.

Nhóm nguy cơ thấp gồm 36 địa phương còn lại, tuy nhiên khả năng lây nhiễm rất cao, cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Bản tin 6h sáng 16/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, đã có thêm 1 ca mắc Covid-19 (BN268). Đây là bệnh nhân nữ, 16 tuổi, người dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, gần biên giới giáp Trung Quốc. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên Trung Quốc.

Thôn Hạ Lôi, Mê Linh vẫn là ổ dịch có diễn biến phức tạp hiện nay với 13 ca mắc Covid-19. Chiều 15/4, Bộ Y tế phát đi Thông báo khẩn số 14, cũng là thông báo thứ 3 liên quan đến các ca mắc Covid tại khu vực này.

Trong Thông báo khẩn số 14, Bộ Y tế đề nghị tất cả những người có mặt tại phòng tập Gym Lucky Star, địa chỉ: Đầm Và, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội trong thời gian từ ngày 15/3 – 25/3/2020, đặc biệt vào các khung giờ từ 6h30 đến 8h và từ 15h đến 16h30 liên hệ ngay với cơ quan y tế.

Liên quan đến trường hợp ca bệnh 22 xuất viện từ Đà Nẵng đi qua TP. Hồ Chí Minh để xuất cảnh dương tính với Covid-19, chiều 15/4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tất cả những người tiếp xúc gần với ca bệnh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

20h tối 14/4, thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Hơn 5.000 người dân trong thôn trở lại nhịp sống bình thường sau 28 ngày bị cách ly do liên quan đến 2 ca mắc Covid-19.

Còn trên thế giới, tính đến 12h15 ngày 15/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 2 triệu và đang tiếp tục tăng thêm. Đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra đã có mặt tại 210 quốc gia trên toàn cầu, lấy đi sinh mạng của gần 127.000 người dân./.

PV t/h

12 tỉnh, thành tiếp tục thực hiện cách ly xã hộiTrên cơ sở phân tích tình hình dịch bệnh trong nước, theo kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid -19, tại cuộc họp này, Thủ tướng đã quyết định thực hiện “cách ly xã hội” theo từng nhóm địa phương. Theo đó, Thủ tướng đồng ý chia
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo phận Mỹ Tho dâng Thánh lễ qua internet để phòng, chống dịch Covid-19
Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2020 ấm áp, an toàn phòng chống dịch
Thế giới đã có gần 2 triệu người mắc Covid-19
Đà Nẵng: Hội thánhTin Lành Hòa Mỹ tổ chức “bữa ăn 0 đồng”
Các tổ chức tôn giáo ủng hộ công tác phòng, chống Covid gần 16 tỷ đồng
Tín đồ các tôn giáo tại Hà Nội tình nguyện hiến máu cứu người
Thêm 2 ca mắc Covid tại ổ dịch Hạ Lôi, cả nước có 262 ca bệnh
Giáo hội Công giáo Việt Nam tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Kon Tum: Các tôn giáo giúp nhau phòng, chống dịch Covid-19
Các tôn giáo tại Bình Dương ủng hộ hơn 3,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn