Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 10:38 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19: Thiêng liêng 2 tiếng “Đồng bào”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa kêu gọi đồng bào ta ở trong và ngoài nước hãy phát huy tinh thần yêu nước, tương thân tương ái.

"Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài”- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu lời kêu gọi toàn dân chống dịch như vậy, vừa gần gũi, vừa thiêng liêng. Một lần nữa, lịch sử lại đặt lên vai chúng ta những khó khăn, thử thách. 

Đại dịch Covid-19 đã và đang quét qua hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của 3,5 vạn người và chắc chắn chưa dừng lại ở đó. Chưa bao giờ, tính mạng con người lại trở nên mong manh như vậy và chúng ta, không có cách nào khác, phải chiến đấu với kẻ thù vô hình bằng tất cả sức mạnh và lòng quả cảm như chúng ta từng có. 

Bộ Chính trị, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng đã họp và kêu gọi toàn dân đoàn kết, đồng lòng chống dịch. Ban Bí thư đã ra Chỉ thị từ rất sớm, ngay khi đại dịch bùng phát ở quốc gia láng giềng, Đại hội Đảng các cấp đã phải hoãn lại ở nhiều địa phương, Chính phủ buộc phải đưa ra các biện pháp mạnh chưa từng có để “giãn cách xã hội”, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng...

Chúng ta chạy đua với thời gian, từng giây, từng phút. Bài học tại nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang hiện hữu. Nếu chậm một bước, nếu sai lầm một bước, để dịch bệnh lây lan theo cấp số nhân thì mọi cố gắng, mọi nỗ lực của hàng triệu con người đều trở nên vô nghĩa. Và tại thời điểm cực kỳ quan trọng này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa kêu gọi đồng bào ta ở trong và ngoài nước hãy phát huy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, sát cánh cùng Chính phủ, “chống dịch như chống giặc”. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận ấy.

Nhà sử học Dương Trung Quốc từng nói, ngoại trừ những lúc đất nước lâm nguy bởi các thế lực ngoại bang, chưa có khi nào, Đảng - Chính phủ phải kêu gọi, tổng động viên toàn quân, toàn dân như chống “giặc” Covid lần này. Tình thế phải cấp bách thế nào, khó khăn, thử thách phải lớn lao thế nào, chúng ta mới cần  tổng động viên tất cả các lực lượng trong xã hội. Chính bởi vậy, ông Dương Trung Quốc cho rằng “giờ là lúc phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí và kỷ luật”. 

Đoàn kết giữa người Việt ở trong và ngoài nước, đoàn kết với bạn bè quốc tế, thống nhất ý chí và hành động, giữ nghiêm kỷ cương, phép nước... Đó là những gì mà người lãnh đạo cao nhất đất nước mong muốn toàn dân thực hiện lúc này. Càng những lúc hoạn nạn, gian nguy, càng phải phát huy cao độ tinh thần đoàn kết.

Hơn hai tháng qua, không thể kể hết những hy sinh thầm lặng của những người ở tuyến đầu và cả tuyến sau. Hơn hai tháng qua cũng chứng kiến tinh thần chống dịch kiên cường, quả cảm của mọi tầng lớp nhân dân. Sức mạnh đoàn kết, sức mạnh tập thể đã đưa Việt Nam trở thành “điểm sáng” trong phòng chống dịch bệnh toàn cầu, thành nơi trở về bình yên của những người con đất Việt trên khắp năm châu. Tất cả cũng bởi “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”. 

Chưa bao giờ hai tiếng “Đồng bào” lại thiêng liêng như lúc này!./.

Theo vov.vn

Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19: Thiêng liêng 2 tiếng “Đồng bào”"Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài”- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu lời kêu gọi toàn dân chống dịch như vậy, vừa gần gũi, vừa thiêng liêng. Một lần nữa, lịch sử lại đặt lên vai chúng ta những khó
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh COVID-19 ngoài cộng đồng, có kết quả trong 10 phút
Tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng tại Đà Nẵng ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hậu Giang: Đồng bào các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
Các Hội thánh Cao Đài chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19
Phật giáo và các doanh nghiệp tại Đồng Tháp ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19
Tiến hành Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ
Cộng đồng Tin Lành Việt Nam tuân thủ các hướng dẫn về phòng, chống Covid
Các tôn giáo tích cực ủng hộ công tác phòng, chống Covid
Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn