Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 08/07/2020 07:40 AM
Ấn phẩm sách
Nhà nước thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Các Hội thánh Tin Lành Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), Hội thánh Mennonite Việt Nam, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam, Giáo hội Các thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky Tô Việt Nam, Các Hội thánh Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam, Giáo hội Baptit Việt Nam… đã đưa ra các thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra tới toàn thể chức sắc và tín hữu của các Hội thánh.

Theo đó, để ứng phó kịp thời và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra, các Hội thánh Tin Lành yêu cầu các Chi hội, điểm nhóm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh cũng như các biện pháp dự phòng phòng chống dịch bệnh đến toàn thể tín hữu trong các Hội thánh.

Các Hội thánh cũng đề nghị các chi hội và điểm nhóm hạn chế đến mức tối đa việc tổ chức các chương trình sinh hoạt tập trung đông tín hữu. Trong các giờ sinh hoạt và những buổi họp đột xuất khác cần tuân thủ đầy đủ yêu cầu vệ sinh cá nhân, sát trùng, diệt khuẩn, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc gần với những người có biểu hiện nhiễm bệnh.

Chức sắc và chức việc của các Hội thánh cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế tại địa phương nhằm kịp thời thông tin các trường hợp nghi nhiễm để các cơ quan chuyên môn có phương án cách ly, theo dõi điều trị, không để dịch bệnh lan rộng. Khi có dấu hiệu nhiễm bệnh (như ho, sốt, khó thở,…) cần đến các trung tâm y tế gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ, tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra các Hội thánh cũng yêu cầu các tín hữu nâng cao ý thức tự giác, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về tình hình sức khỏe bản thân, các diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại nơi cư trú. Theo dõi, cập nhật các thông tin về diễn biến tình hình dịch trên các kênh thông tin chính thức của các cơ quan có thẩm quyền, không đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính xác về dịch bệnh.

Tính đến ngày 15/3/2020, Việt Nam ghi nhận 57 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 người đã được chữa khỏi và ra viện. Hiện, Việt Nam còn 41 ca mắc Covid-19 được điều trị cách ly trên toàn quốc.

Trong số 41 trường hợp mắc mới, 17 ca là người nước ngoài. Các tỉnh, thành có người nhiễm là Hà Nội, TP.HCM, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Tổng số trường hợp đang theo dõi, cách ly là 102, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 29.929 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 21.825).


PH

Các Hội thánh Tin Lành Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19Theo đó, để ứng phó kịp thời và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra, các Hội thánh Tin Lành yêu cầu các Chi hội, điểm nhóm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Phát huy vai trò người có uy tín ở Vĩnh Long
Tòa Tổng giám mục TP. Hồ Chí Minh tạm dừng các lớp giáo lý để phòng dịch Covid-19
Ban Đại diện đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa tỉnh An Giang tích cực chuẩn bị cho Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
Hà Tĩnh triển khai thực hiện bảo tồn lễ hội truyền thống Lấp lỗ của dân tộc Chứt
Hà Tĩnh đồng hành cùng bà con giáo dân phòng chống dịch Covid -19
Phật giáo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt trong bối cảnh hạn mặn
Ban Tôn giáo Kiên Giang triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến các tổ chức tôn giáo trên địa bàn
Vài suy ngẫm về hoạt động tôn giáo trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay
Bảo vệ toàn diện Di sản Văn hóa thế giới Hội An
Ra mắt ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn