Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/07/2020 03:47 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Vị Linh mục trẻ ở tâm dịch Sơn Lôi
Linh mục Hoàng Trọng Hữu (bìa trái) cầm túi bánh khi vào khu vực tâm dịch. Ảnh: F.X

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo ngại, né tránh, thế nhưng ngoài đội ngũ y, bác sỹ túc trực hàng ngày ở vùng dịch, còn có Linh mục trẻ Giuse Hoàng Trọng Hữu tình nguyện vào tâm dịch xã Sơn Lôi, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) để chăm sóc đời sống tinh thần, hỗ trợ người dân Sơn Lôi phòng chống dịch bệnh.

Trên facebook cá nhân của mình, Linh mục Giuse Hoàng Trọng Hữu viết: “Tiến vào vùng cách ly Sơn Lôi, Bình Xuyên, tưởng chừng như là một điều gì đó đầy can đảm. Tiến vào vùng cách ly Sơn Lôi vẫn được cho là đi vào nơi hiểm nguy đầy rủi ro. Tiến vào vùng cách ly Sơn Lôi, cũng có người xem như là đi vào tử địa. Tuy nhiên, sau khi thăm hỏi và gặp gỡ người dân thôn Ngọc Bảo và Bá Cầu (Sơn Lôi) tôi thấy mình cần đấm ngực và phải cúi đầu.

Tuy nằm trong vùng cách ly, nghĩa là không ai được vượt ra khỏi chỉ giới mà các cấp chính quyền chỉ định, kể cả những ai đã rời khỏi xã từ sau Tết Nguyên đán, những người đã rời quê đi làm ăn đều được gọi trở về vùng cách ly.

Thế nhưng đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây khá bình ổn. Trở về bên gia đình, mỗi người tự đảm bảo an toàn cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đồng bằng việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

Có thể nói, người người tự cách ly, nhà nhà tự cách ly, xóm xóm tự cách ly, thôn thôn tự cách ly. Tuy nhiên, người dân vẫn có thể làm những công việc trong gia đình, ngoài sân vườn hay việc đồng áng trong khu vực cách ly.

Đặc biệt trong số những người khỏe mạnh phải kể đến là những cán bộ cơ sở trong xã, gần như đã làm việc hết công suất, chạy đôn chạy đáo từ nhà nọ tới nhà kia để kiểm tra, thông báo, hướng dẫn và cung cấp cho từng gia đình và mọi người dân những thông tin cần thiết cũng như những vật phẩm được hỗ trợ”.

Theo Linh mục Phêrô Nguyễn Công Văn, Tổng đại diện Giáo phận Bắc Ninh, ngày 12/02/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định về việc phong tỏa và cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên bắt đầu từ ngày 13/02 và kéo dài khoảng 20 ngày. Trên địa bàn xã Sơn Lôi có 2 họ đạo là Bảo Ngọc và Bá Cầu với 1.300 giáo dân thuộc Giáo xứ Hữu Bằng (Giáo hạt Vĩnh Phúc, Giáo phận Bắc Ninh). Trong thời gian Sơn Lôi bị phong tỏa và cách ly, việc ra vào 2 họ đạo trên của Linh mục Giáo xứ Hữu Bằng bị hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo cho cộng đồng nên việc mục vụ bị gián đoạn.

Tuy nhiên, trước nhu cầu mục vụ của giáo dân cũng như nhu cầu hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các lương dân trong vùng, sau khi lấy ý kiến và bàn bạc, Giáo phận Bắc Ninh đã quyết định gửi Linh mục trẻ Giuse Hoàng Trọng Hữu, đã từng học ngành y đến ở trực tiếp tại nhà mục vụ giáo họ Ngọc Bảo (nằm trong xã Sơn Lôi) từ ngày 16/2 cho tới khi Sơn Lôi không còn bị phong tỏa, cách ly.

Lược theo tienphong.vn

Vị Linh mục trẻ ở tâm dịch Sơn LôiTrên facebook cá nhân của mình, Linh mục Giuse Hoàng Trọng Hữu viết: “Tiến vào vùng cách ly Sơn Lôi, Bình Xuyên, tưởng chừng như là một điều gì đó đầy can đảm. Tiến vào vùng cách ly Sơn Lôi vẫn được cho là đi vào nơi hiểm nguy đầy rủi ro. Tiến vào vùng cách
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa 2020
Sóc Trăng khởi công dự án Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên
Lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020
Dấu tích đền tháp cổ hơn 1.000 năm ở Tây Ninh
Độc đáo lễ hội giao chạ làng Tam Đường - Vân Đài
Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh Đồng Tháp với công tác y tế từ thiện
Chùa Thiên Thới tỉnh Sóc Trăng khánh thành cầu tình thương tại Hậu Giang
Lễ hội Làng Sen năm 2020 được tổ chức quy mô cấp quốc gia
Đầu năm, Phật giáo các tỉnh tích cực làm từ thiện
Phải nhận thức sâu sắc và xem công tác tôn giáo là nhiệm vụ trọng tâm
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn