Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 09/08/2020 04:15 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Gần 1 tỷ đồng mang “Đông ấm về bản Hà Giang”
Thăm và tặng quà gia đình chính sách ở xã Mậu Long, huyện Yên Minh

Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức chương trình từ thiện mang tên "Đông ấm về bản Hà Giang", tổng trị giá hàng hóa và tiền gần 1 tỷ đồng.

Hàng trăm suất quà của Phật tử, các nhà hảo tâm thông qua GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, bao gồm: Quần áo mùa đông, lương thực, thực phẩm, sách vở... đã được chuyển đến người dân và học sinh xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn và xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Đại diện lãnh đạo GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và các thành viên trong đoàn cũng trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình nghèo.

Anh Thào Mí Sính, người dân thôn Hà Đạt, xã Mậu Long, huyện Yên Minh nói: "Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi. Những món quà này vô cùng ý nghĩa. Mùa đông về, giá rét, những bộ quần áo ấm đến với học sinh và hàng trăm người dân khiến chúng tôi rất cảm động”.

Gần 40 Phật tử và các nhà hảo tâm đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh lần đầu tiên đến với Hà Giang thực sự xúc động và muốn có nhiều hoạt động từ thiện hơn để sẻ chia với người dân nơi địa đầu Tổ quốc còn lắm khó khăn.

Hoà thượng Thích Thanh Lịch, Phó Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Qua chuyến đi này, qua sự trải nghiệm này, chúng ta thấy được cuộc sống của những người dân nơi đây và đặc biệt là những em học sinh bước chân đến trường thấy còn thiếu thốn rất nhiều. Thực phẩm, áo quần học sinh, người dân vùng cao rất thiếu thốn. Chúng tôi sẽ cố gắng để trong những năm tới tiếp tục và cũng rất mong trên tinh thần này có rất nhiều người chung tay góp sức để đem lại mùa đông ấm áp với vùng cao Đông bắc của Tổ quốc”./.

Nguyễn Trung/VOV-Đông Bắc

Gần 1 tỷ đồng mang “Đông ấm về bản Hà Giang”Hàng trăm suất quà của Phật tử, các nhà hảo tâm thông qua GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, bao gồm: Quần áo mùa đông, lương thực, thực phẩm, sách vở... đã được chuyển đến người dân và học sinh xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn và xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Kết quả sau 3 năm “tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu" của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
Tòa thánh bổ nhiệm Giám mục giáo phận Phan Thiết
Giáo họ Con Cuông tổ chức Thánh lễ quan thầy
Khánh thành chùa Nguyệt Quang, tỉnh Thái Bình sau 5 năm xây dựng
Lễ cung hiến nhà thờ Tin Lành Phú Xuân, Tp. Hồ Chí Minh
Phật giáo Hòa Hảo xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tổng kết hoạt động năm 2019 của Tổ cất nhà tình thương số 2
Vị Linh mục biết phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân
Phật giáo tiếp tục gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka
Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng có đông đồng bào Công giáo
Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2019
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn