Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/07/2020 06:30 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019
Nhiều du khách thập phương rất thích thú khi đến chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc với người phụ nữ dân tộc Lô Lô đen tại đây

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Ngày 25/8, UBND xã Lũng Cú tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ cúng tổ tiên năm 2019.

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo huyện Đồng Văn; cấp ủy chính quyền xã; cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến xem và tham gia ngày hội.

Huyện Đồng Văn có 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc có những nét văn hóa đặc sắc riêng, trong đó phải kể đến dân tộc Lô Lô đen tại xã Lũng Cú, hiện dân tộc Lô Lô đen tại xã Lũng Cú có khoảng 100 hộ dân đã và đang sinh sống chủ yếu tại thôn Lô Lô Chải.

Đây là dân tộc có bề dày lịch sử và tín ngưỡng, văn hóa dân gian độc đáo. Hiện nay, người Lô Lô đen tại xã Lũng Cú vẫn gìn giữ và lưu truyền những phong tục tập quán, lễ hội truyền thống.

Đặc biệt người Lô Lô đen rất yêu nghệ thuật say mê âm nhạc, ca hát, nhảy múa, trong mỗi người Lô Lô đen tại đây đều có sẵn năng khiếu âm nhạc, ca hát.

Đặc biệt người Lô Lô đen là một trong những tộc người còn sử dụng trống đồng trong sinh hoạt tín ngưỡng và nghi lễ.

Nhiều cá nhân người Lô Lô được chính quyền địa phương tặng giấy khen vì có thành tích trong bảo tồn và giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc Lô Lô đen

Ngay sau Lễ khai mạc mạc, đã diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô theo quan niệm Lễ cúng được tổ chức hàng năm vào ngày 24 và 25/7 âm lịch đây là một hình thức sinh hoạt tín ngưỡng đặc trưng cho thời kỳ thị tộc phụ quyền, được duy trì bền vững đến ngày nay.

Lễ cúng có nội dung cầu xin cho con người khỏe mạnh, làm ăn chăn nuôi phát triển, cầu cho mưa thuận gió hòa ... Ngoài ra ngày hội còn có các hoạt động trò chơi đá lợn, kéo co bằng tay, trò chơi bắt chim; Trưng bày giới thiệu trang phục dân tộc Lô Lô và nhiều hoạt động trải nghiệm khác.

Tại ngày hội du khách thập phương đã được trải nghiệm, hòa mình cùng các chàng trai, cô gái dân tộc Lô Lô để tham gia các hoạt động trò chơi dân gian, tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm, trải nghiệm nét đặc sắc văn hóa của người Lô Lô đen.

Thông qua Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô đen xã Lúng Cú và Lễ cúng tổ tiên năm 2019 cho thấy đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy chính quyền địa phương đến đời sống văn hóa tinh thần của bà con dân tộc Lô Lô.

Đồng thời, đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của đồng bào địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Từ đó cụ thể hóa việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với du lịch tại địa phương.

Nguồn: phapluatplus.vn

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019Huyện Đồng Văn có 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc có những nét văn hóa đặc sắc riêng, trong đó phải kể đến dân tộc Lô Lô đen tại xã Lũng Cú, hiện dân tộc Lô Lô đen tại xã Lũng Cú có khoảng 100 hộ dân đã và đang sinh sống chủ yếu tại thôn Lô Lô
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Tọa đàm “Kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy quản lý nhà nước về tôn giáo”
Hội đồng bầu cử Ban đại diện Tin Lành tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2019-2021
Ngày hội Văn hóa các dân tộc trên Cao nguyên Mộc Châu
Hội An, Mỹ Sơn - 2 thập kỷ được công nhận di sản văn hóa thế giới
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm tại Phú Yên
Phân viện Học viện hành chính khu vực Tây Nguyên bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo
Krông Bông (Đăk Lăk): Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống
Lâm Đồng: Long trọng Lễ tế Thu đình Nghệ Tĩnh
Lễ khánh thành thánh thất Cao Đài Hiệp An, tỉnh Tây Ninh
Trao tặng 4 căn nhà tình thương cho đồng bào dân tộc tại Bình Phước
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn