Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 07:31 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Khai mạc hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" năm 2019: 2.000 trại viên hướng tới "Hào khí Thăng Long"
Khai mạc Hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" năm 2019 với chủ đề "Hào khí Thăng Long"

Sáng 25/07, tại chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" năm 2019 với chủ đề "Hào khí Thăng Long".

Trong những năm gần đây, các khóa tu, hội trại hè đã trở thành một phần sinh hoạt không thể thiếu đối với thanh thiếu nhi Phật tử cả ba miền đất nước. Tính đến tháng 7/2019, có thể nói, hầu hết các tỉnh thành trong cả nước đều tổ chức khóa tu mùa hè, đem lại niềm an vui và môi trường giáo dục lành mạnh cho hàng vạn thanh thiếu niên.

Là một trong nhiều hình thức giáo dục thế hệ trẻ, hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" do Ban Hướng dẫn Phật từ (HDPT) Trung ương khởi xướng hơn 10 năm nay đã trở thành một hoạt động đầy ý nghĩa, được đại đa số các bạn trẻ trông đợi mỗi khi hè về, hình thành một môi trường giao lưu đầu ý nghĩa giữa các đơn vị tỉnh thành với nhau, để cùng học hỏi, cùng vui chơi và hướng đến những sự tốt đẹp.

Mục đích của hội trại nhằm hướng tới mùa Vu Lan Báo Hiếu (Phật lịch 2563, Dương lịch 2019), đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi, trau dồi đạo đức của thanh thiếu niên Phật tử 29 tỉnh thành, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên, học sinh Phật tử. Qua đó, giúp các em rèn luyện kĩ năng sống, làm chủ cuộc đời, biết phụng sự Tam bảo, yêu quê hương, đất nước, tri ân báo ân đối với ông bà cha mẹ, bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Năm nay, tại miền bắc, hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" năm 2019 với chủ đề "Hào khí Thăng Long" được mong đợi sẽ mang đến 5 ngày bổ ích, ý nghĩa cho 2.000 trại viên trong độ tuổi từ 15 -25 đến từ 18 tỉnh thành trên cả nước gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái NGuyên, Tuyên Quang, Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bắc Cạn, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh cùng 10 đơn vị trại do Văn phòng Ban HDPT TW và chùa Khai Nguyên xét tuyển gồm các gia đình: Thiện Tâm, Tinh Tấn, An Lạc, Trí Tuệ, Giác Ngộ, Tự Tại, Hỷ Xả, Hiếu Hạnh, Đại Từ, Đại Bi.

Trong 5 ngày tại đây, các trại viên sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động phong phú, đa dạng với 3 nội dung chính là Lễ khai mạc, Lễ bế mạc, Lễ tri ân thắp nến Hoa đăng cầu nguyện. Trong đó có 5 chương trình thi đua lớn của hội trại gồm: Hội thi diễu hành Hào khí Thăng Long, Hội thi Giáo lý Hồi Trống Pháp, Hội thi văn nghệ, Cuộc thi trò chơi lớn và Phần thi Đời sống trại.

Hơn 2.000 trại viên sẽ tham gia hội trại

Thêm vào đó, các trại viên sẽ được nghe 2 bài thuyết pháp quan trọng của tăng, ni Ban HDPT TW và tham gia các hoạt động khác như: đốt lửa trại, lễ ra quân tình nguyện viên, tụng Kinh, niệm Phật, tĩnh tọa, thiện lành.

Hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" năm 2019 với chủ đề "Hào khí Thăng Long" sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 24/07 đến 28/07.

Theo toquoc.vn

Khai mạc hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" năm 2019: 2.000 trại viên hướng tới "Hào khí Thăng Long"Trong những năm gần đây, các khóa tu, hội trại hè đã trở thành một phần sinh hoạt không thể thiếu đối với thanh thiếu nhi Phật tử cả ba miền đất nước. Tính đến tháng 7/2019, có thể nói, hầu hết các tỉnh thành trong cả nước đều tổ chức khóa tu mùa hè, đem lại
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ
Ba người "anh hùng" trong một mái nhà
Khánh thành công trình cải tạo và nâng cấp Di tích lịch sử cách mạng Ô Tà Sóc
Khánh thành và bàn giao cầu giao thông nông thôn tại Kiên Giang
Chủ tịch Quốc hội tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại TP HCM
Đại lễ Vu lan báo hiếu 2019: Không đốt vàng mã, không cúng lễ thu tiền
Vĩnh Phúc: Di tích quốc gia đình Ngõa bị xuống cấp nghiêm trọng
Phát hiện di tích tháp Chăm có niên đại Thế kỷ IV
Kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc
Xảy ra cháy ở chùa Tà Bết, 150 tượng Phật bị hư hỏng
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn