Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 07:59 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hoá Tôn giáo vinh danh các chùa và thầy thuốc tiêu biểu năm 2019

Sáng 13/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hoá Tôn giáo tổ chức chương trình “Gặp mặt giao lưu và vinh danh các chùa và thầy thuốc tiêu biểu năm 2019”. Hoạt động nằm trong chương trình hàng năm của Hội, được các tôn giáo hưởng ứng.

Hơn 2500 năm trước, từ thời Đức Phật còn tại thế, “Y phương minh” là một trong “Ngũ minh” của Phật giáo, được hiểu rằng: 1. Nội minh là nền tảng giáo lý Phật giáo; 2. Nhân minh hạt nhân lý luận mà nền tảng là nhân quả; 3. Thanh minh là cốt lõi ngôn ngữ biểu đạt hiệu quả; 4. Công xảo minh là kỹ năng cao nhất trong mỗi công việc phục vụ cho cuộc sống con người và xã hội; 5. Y phương minh là phép trị lành bệnh cho con người và chúng sinh cả thân và tâm.


Chương trình Giao lưu gặp mặt giao lưu và vinh danh các chùa và thầy thuốc tiêu biểu hội tụ đại diện các chùa ưu tú trong công tác Phật sự ,đặc biệt là hoạt động chăm sóc y tế, giúp đỡ người bệnh, người nghèo của các lương y tiêu biểu gắn bó với tôn giáo.

Dự buổi gặp mặt có GS.TS. Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo. Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hoà thượng Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học. Về phía Chính quyền có ông Trần Tấn Hùng, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương; đại diện Bộ Y tế và trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh.


Chương trình đã tôn vinh những điển hình trong các hoạt động bảo tồn và phát huy di sản văn hoá tôn giáo, đặc biệt là các hoạt động Y phương minh trong thực hiện góp phần làm lành mạnh xã hội, đồng thời tuyên dương và trao tặng “Chứng nhận Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá” cho một số tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Bùi Hữu Dược

Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hoá Tôn giáo vinh danh các chùa và thầy thuốc tiêu biểu năm 2019Hơn 2500 năm trước, từ thời Đức Phật còn tại thế, “Y phương minh” là một trong “Ngũ minh” của Phật giáo, được hiểu rằng: 1. Nội minh là nền tảng giáo lý Phật giáo 2. Nhân minh hạt nhân lý luận mà nền tảng là nhân quả 3. Thanh minh là cốt lõi ngôn ngữ biểu
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng các anh hùng liệt sĩ tại Vị Xuyên
Lễ cầu đảo (yuơr yang) của người Chăm Ninh Thuận
Đền thờ và mộ ông bà Đỗ Công Tường được công nhận di tích lịch sử - văn hóa quốc gia
Các công tác đạo sự đầu năm 2019 của Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Hồ Chí Minh
Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo trong giai đoạn 2019-2021
Phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại chùa Ưu Đàm
Nghiêm cấm hành vi tự ý đào bới, tìm kiếm di vật, cổ vật trong khu Di tích Văn hóa Óc Eo
Tu hội Nhập thể - Tận hiến - Truyền giáo kỷ niệm 70 năm hình thành và phát triển
Khởi công xây dựng nhà giảng pháp chùa Thọ Khuê, tỉnh Phú Thọ
Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn