Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/07/2020 07:12 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Bình Thuận phát huy vai trò của các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Sáng 18/6, Tỉnh ủy Bình Thuận phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gặp mặt các chức sắc, nhà tu hành trong các tôn giáo, già làng, trưởng bản trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Tỉnh Bình Thuận hiện có 35 dân tộc anh em sinh sống, có 8 tôn giáo được nhà nước công nhận đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với 496.295 tín đồ (chiếm 39,44% dân số toàn tỉnh). Những năm qua, tình hình hoạt động các tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định theo Hiến chương, Điều lệ tôn giáo đã được nhà nước công nhận và tuân thủ các quy định của pháp luật. Đại bộ phận chức sắc, tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần giữ gìn an ninh quốc phòng ở địa phương.

Theo Phó Chỉnh ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận Lê Văn Hội, trong thời gian qua, việc thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trong lực lượng vũ trang tỉnh đạt được nhiều hiệu quả thông qua các hoạt động giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, gắn bó của lực lượng vũ trang với đồng bào các dân tộc, tôn giáo, làm cầu nối giữa đồng bào các dân tộc và tôn giáo với cấp ủy, chính quyền.

Lực lượng vũ trang tỉnh cũng tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho già làng, trưởng bản các dân tộc. Trong năm 2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã cử 11 chức sắc, 6 già làng, trưởng bản tham gia bồi dưỡng tại Quân khu và mở 4 lớp chức việc có 171 chức sắc, già làng, trưởng bản tham gia tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận mong muốn các chức sắc, nhà tu hành tôn giáo, các già làng, trưởng bản tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở ngày càng vững mạnh; tham gia hiến kế, hiến công xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh cũng đề nghị chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các già làng, trưởng bản đẩy mạnh đoàn kết chặt chẽ trong cộng đồng các dân tộc, tôn giáo, trong khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của các tôn giáo, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, nêu gương sáng với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc” vì sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Theo TTXVN

Bình Thuận phát huy vai trò của các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bảnTỉnh Bình Thuận hiện có 35 dân tộc anh em sinh sống, có 8 tôn giáo được nhà nước công nhận đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với 496.295 tín đồ (chiếm 39,44% dân số toàn tỉnh). Những năm qua, tình hình hoạt động các tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công xây dựng Đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ
Đặc sắc Lễ hội cầu ngư – bơi chải TP Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2019
Lễ khánh thành Thánh thất Cao Đài Long Khánh, tỉnh Đồng Nai
Phục dựng lễ hội Bàn Vương
Lễ Gạ Ma Thú là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Hà Tĩnh: Tuyên truyền "Chống rác thải nhựa" tại các khu di tích
Hội thảo “Lý triều Quốc sư - Thiền sư Nguyễn Minh Không với nền y học Việt Nam”
Kết quả hoạt động y tế phước thiện của Giáo hội Phật giáo Hoà Hảo nhiệm kỳ IV (2014-2019)
Chùa Tam Chúc khai mạc khóa tu mùa hè “Về nguồn”
Đăk Nông: Lễ công bố thành lập chi hội Tin Lành Bu So 2
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn