Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 06:31 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổng kết Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019

Ngày 01/6, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức Hội nghị tổng kết Đại lễ Vesak Liên hợp quốc PL.2563 – DL.2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Chủ trì Hội nghị có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Chủ tịch Ủy ban tổ chức quốc gia Đại lễ Vesak 2019; Hòa thượng Thích Thiện Pháp và Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Tham dự Hội nghị có chức sắc GHPGVN phụ trách các ban, tiểu ban tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Hà Nam; các đối tác phối hợp tổ chức Đại lễ và Phật tử có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự đã báo cáo tổng kết Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. Thượng toạ khẳng định, việc tổ chức thành công Đại lễ thể hiện sự đoàn kết của tăng, ni, chức sắc, tín đồ Phật giáo Việt Nam.

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 ghi dấu mốc về số lượng đại biểu tham dự lớn nhất trong 16 kỳ tổ chức. 1.650 đại biểu quốc tế thuộc 500 đoàn đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nguyên thủ quốc gia, đại diện các tổ chức quốc tế và lãnh đạo Phật giáo thế giới đã có mặt tại Việt Nam trong 03 ngày 12-14/5. Bên cạnh đó, hơn 500.000 lượt đại biểu trong nước đã tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Đại lễ tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Chủ đề của Đại lễ Vesak năm nay là sự cộng hưởng sâu sắc các giáo lý Phật giáo, thể hiện sự chung tay, góp sức thực hiện chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc, cũng là mục tiêu của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau. Chủ đề chính và 05 chủ đề nhánh đã nhận được sự đánh giá cao và tham gia tích cực của bạn bè quốc tế.

Thượng tọa Thích Đức Thiện báo cáo tổng kết Đại lễ

Đại lễ Vesak 2019 đã ra tuyên bố chung gồm 9 Điều, 44 Điểm, khẳng định cam kết về việc thực hiện đầy đủ các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và các chủ đề của Đại lễ.

Đại lễ Vesak 2019 đã được tổ chức thành công, đồng thời xác lập nhiều kỷ lục Việt Nam và thế giới. Có được kết quả đó, Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt GHPGVN bày tỏ tri ân tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, các bộ, ban, ngành của Chính phủ, chính quyền tỉnh Hà Nam đã tận tình giúp đỡ, hướng dẫn, phối hợp với Giáo hội trong suốt thời gian chuẩn bị và tổ chức Đại lễ. Thượng tọa cũng đánh giá cao nỗ lực hết mình của các ban, tiểu ban trong Ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019 đã giúp hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ đề ra, đồng thời cảm ơn sự tài trợ, giúp đỡ quý báu của các cơ quan, doanh nghiệp, sự đóng góp nhiệt thành về vật chất và con người của đội ngũ tình nguyện viên và Phật tử  đã cùng tạo nên thành công của Đại lễ Vesak 2019, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Đại diện chính quyền tỉnh Hà Nam, ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Hà Nam rất vinh dự khi được chọn là địa phương tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. Đây là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và quảng bá du lịch, con người của địa phương. Ông cũng khẳng định, chính quyền tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp Xuân Trường tiếp tục hoàn thiện các hạng mục thuộc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019. Ông khẳng định, thành công của Đại lễ năm 2019 không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của GHPGVN mà còn là thành tựu của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Đại lễ Vesak được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam đã thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong nỗ lực thực hiện mục tiêu chung của Liên hợp quốc, thúc đẩy các mối quan hệ đa phương và song phương. Đây là sự kiện đối ngoại Chính phủ, ngoại giao Nhân dân, thể hiện vị thế ngày càng nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu

Nhân dịp này, GHPGVN trao tặng bằng tuyên dương công đức tới các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong việc tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu tại Hội nghị

Hòa thượng Thích Huệ Thông đọc các quyết định tuyên dương công đức

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu tặng bằng tuyên dương công đức cho đại diện bộ, ban, ngành trung ương

Hòa thượng Thích Thiện Pháp tặng bằng tuyên dương công đức cho đại diện chính quyền tỉnh Hà Nam

Các nhà tài trợ và Phật tử có nhiều đóng góp cho Đại lễ Vesak 2019 nhận bằng tuyên dương công đức

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tặng bằng tuyên dương công đức cho ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ

Quang cảnh Hội nghị

NL

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổng kết Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019Chủ trì Hội nghị có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Chủ tịch Ủy ban tổ chức quốc gia Đại lễ Vesak 2019 Hòa thượng Thích Thiện Pháp và Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN. Tham dự
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thánh lễ tạ ơn 25 năm hồng ân Ngân khánh Linh mục Giám mục phó Giáo phận Đà Lạt
Bình Thuận: Cá Ông nặng hơn 15 tấn chết trên biển Mũi Né
Đồng Tháp ra mắt Câu lạc bộ tôn giáo tham gia thu gom rác thải, bảo vệ môi trường
Đà Nẵng: Tượng Phật Quán Thế Âm chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong số ảnh du lịch đẹp nhất nửa đầu năm 2019
Huyện Tĩnh Gia: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho gần 200 người
Lễ khánh thành Thánh thất Cao Đài thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên
Lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Tuy An, tỉnh Phú Yên
Không giao khoán cho cá nhân trông coi bảo vật quốc gia
Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ ở Anh Sơn
Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2019
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn