Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 26/10/2020 04:56 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thắp sáng thông điệp nhân văn, hoà bình trên đất nước Việt Nam

Trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc (LHQ) 2019,  tối 13/5  tại Khu du lịch tâm linh Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2019 đã tổ chức Đại lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, hoà bình thế giới.

Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương cùng đông đảo đại biểu và Phật tử trong nước, quốc tế.

Phát biểu tại Đại lễ hoa đăng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng khi Việt Nam được đón đông đảo các đại biểu, Phật tử đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới để tôn vinh giá trị cao quý của đạo Phật nhân dịp Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Phó Thủ tướng Chính phủ Pham Bình Minh phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đại lễ Vesak LHQ  là sự kiện quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của nhiều quốc gia trên thế giới, là niềm tự hào của Phật tử và người dân Việt Nam về một tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Đây là dịp để những người có tín ngưỡng Phật giáo khát khao cuộc sống hòa bình cùng gặp gỡ để lan tỏa giá trị tốt đẹp của đạo Phật, đặc biệt là tinh thần khoan dung, vị tha, hòa hợp và hòa bình.

Theo Phó Thủ tướng, hiện nay không ít nơi có nguy cơ chiến tranh, xung đột, bất ổn, thảm họa thiên nhiên vẫn tiếp tục hiện hữu, hàng triệu người vẫn chưa được sống trong hòa bình, chưa có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Vì vậy, từ sự tôn kính và niềm tin của Phật tử đối với Đức Phật và sự khát khao hạnh phúc, Phó Thủ tướng kêu gọi các Phật tử có mặt hôm nay cùng với người dân trên toàn thế giới hãy cùng thắt chặt hữu nghị hợp tác, tình yêu thương, phát huy giá trị của đạo Phật trong cuộc sống hôm nay; cùng chung tay xây dựng hòa bình, góp phần giải quyết thách thức mà chúng ta đang đối mặt, ngăn chặn, giải quyết xung đột, giảm đói nghèo.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn người dân và Phật tử Việt Nam tiếp tục phát huy những tinh hoa của đạo Phật, làm giàu kho tàng văn hóa của Việt Nam, thực hiện tốt chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và đóng góp xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp hòa bình, phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, hơn 40.000 hoa đăng đã được thắp sáng  cầu nguyện cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới. Một lần nữa thông điệp từ bi, trí tuệ của Đức Phật đã được thắp sáng tại đất nước yêu chuộng hoà bình, Việt Nam.

Một số hình ảnh :

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ban ngành và chính quyền địa phương tham dự Đại lễ hoa đăng cầu nguyện hoà bình

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tham dự buổi lễ và thực hiện nghi thức tắm Phật

Phật tử, người dân và khách quốc tế thực hiện nghi thức tắm Phật

Hãy cùng thắp sáng yêu thương, cầu cho quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc

Phương Thuỷ

Thắp sáng thông điệp nhân văn, hoà bình trên đất nước Việt NamTham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương cùng đông đảo đại biểu và Phật tử trong nước, quốc tế. Phát biểu tại
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Khởi công công trình Đền thờ Chi Lăng
Hội thảo Phật giáo quốc tế với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”
Đại hội Đại biểu cấp toàn đạo và bầu Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật Hội Việt Nam nhiệm kỳ III (2019 - 2024)
Giáo xứ Cửa Lò tổ chức tuần chầu lượt
Khánh Hòa: Rộn ràng không khí tái hiện lễ hội cầu ngư
Trang trí biểu tượng Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản tại trục đường chính Nguyễn Văn Linh, thành phố Đà Nẵng
Hà Tĩnh: Khai mạc tuần lễ Phật Đản PL.2563-DL2019
Đại lễ kính Lòng Chúa Thương xót tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang
Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Chủ tịch Quốc hội chủ trì tiệc chiêu đãi các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn