Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 08:05 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia Him Chhem. Ảnh: VPG-Lê Sơn

Sáng 8/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, ngài Him Chhem, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao quan hệ ngày càng tốt đẹp, vững chắc và toàn diện của hai nước với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, coi đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Điều này cũng đã được cụ thể hóa qua các hoạt động trao đổi các đoàn cấp cao, gần đây nhất là chuyến thăm cấp Nhà nước đến Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (2/2019), chuyến thăm của Quốc vương Campuchia đến Việt Nam và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen (tháng 12/2018).

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Campuchia, các bộ ngành của nước bạn và ngài Thủ tướng Hun Sen đã sang tham dự Lễ quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vừa qua.

Phó Thủ tướng chúc mừng những thành tựu to lớn và toàn diện của nhân dân Campuchia anh em đạt được trong những năm qua dưới sự trị vì của Quốc vương, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia đóng vai trò then chốt.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia trong thời gian qua, nhất là hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho các học viên làm công tác tôn giáo của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia.

Nhân dịp đầu năm mới, đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của người dân Campuchia anh em, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn sức khỏe, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Bộ trưởng Him Chhem cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực dân tộc và tôn giáo mà hai nước có nhiều điểm tương đồng.

Bộ trưởng cũng thông tin về kết quả làm việc của đoàn với Ủy ban Dân tộc và các chuyến thăm các địa phương của đoàn sẽ là cơ sở và thực tiễn quan trọng để quan hệ trong lĩnh vực dân tộc và tôn giáo giữa hai nước ngày càng bền chặt, hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Him Chhem cho biết nhân dân Campuchia biết ơn và trân trọng những đóng góp to lớn mà quân đội và nhân dân Việt Nam đã dành cho, nhất là việc đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. “Hai nước có quan hệ truyền thống lâu đời và sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau. Không có dân tộc nào hiểu nhân dân Campuchia như Việt Nam”, Bộ trưởng Him Chhem nhấn mạnh./.

Theo chinhphu.vn

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo CampuchiaTại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao quan hệ ngày càng tốt đẹp, vững chắc và toàn diện của hai nước với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, coi đây là nền
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân lễ Phật đản
Hơn 7000 thanh niên tình nguyện phục vụ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Họp báo trước thềm Đại lễ Vesak 2019
Thái Nguyên: Tăng cường giám sát đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo các công trình di tích lịch sử văn hóa
Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2563)
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận thăm, chúc Tết Ramưwan năm 2019 của đồng bào Chăm theo Hồi giáo
Phật giáo Kon Tum tổ chức hội nghị tuyên truyền chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2019
Tiền Giang: Tin Lành Việt Nam (miền Nam) khánh thành bàn giao và khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kiểm tra công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2019 tại Hà Nam
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn