Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/07/2019 08:26 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2019
Nghi lễ lên đồng – Lịch sử và giá trị
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Phó Thủ tướng thăm cơ sở giáo dục, tín ngưỡng ở Tây Ninh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Trường Mầm non Thái Chánh

Sáng 9/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm một số cơ sở giáo dục, tín ngưỡng tại Tây Ninh trước khi làm việc với địa phương về chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 33/NQ-TW về xây dựng, phát triển văn hoá con người Việt Nam.

Đến thăm Trường Mầm non Thái Chánh (thành phố Tây Ninh), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên, sự quan tâm, đầu tư của chính quyền địa phương, cũng như hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng, các bậc phụ huynh đối với nhiều mặt hoạt động của nhà trường.

Trường Mầm non Thái Chánh hiện có 614 trẻ, 26 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, công tác phổ cập tốt.

Trao đổi với lãnh đạo thành phố Tây Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để các trường học mầm non, phổ thông trên địa bàn hoạt động được thuận lợi, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu học tập của trẻ em.

“Ví dụ trường có phòng học bị thấm dột, hay bong gạch, hỏng bàn ghế,… muốn sửa, muốn thay cũng phải chờ cấp trên, trong khi chúng ta hoàn toàn có thể huy động nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của phụ huynh trên tinh thần tự nguyện và phải được quản lý công khai, minh bạch. Muốn vậy phải tháo các quy định cứng để trường học thực sự là một thiết chế công cộng, chứ không phải chỉ do chính quyền quản lý”, Phó Thủ tướng gợi mở.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với thầy và trò Trường THPT Tây Ninh

Trò chuyện với thầy và trò Trường THPT Tây Ninh, Phó Thủ tướng cho rằng đổi mới phương pháp dạy và học bắt đầu từ chính các thầy cô giáo. Nhà trường phải khơi dậy tinh thần sáng tạo, tự chủ của mỗi giáo viên. Mỗi người cần là tấm gương tự học, tự cập nhật kiến thức.

“Ví dụ như trong môn ngoại ngữ, trong giờ học thì những thầy cô dạy những môn khác muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình cũng có thể tham gia học cùng các em học sinh. Ngành giáo dục nên xem xét phát động những phong trào thiết thực như vậy”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên các vị chức sắc, tín đồ đạo Cao Đài tại Toà thánh Cao Đài Tây Ninh

Tại Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh (xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành), Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các vị chức sắc, tín đồ đạo Cao Đài. Phó Thủ tướng chia sẻ, sự phát triển của đất nước, cùng truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc được bồi đắp từ hàng nghìn năm qua có sự đóng góp không nhỏ của các tôn giáo.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng quy định của pháp luật. Các tôn giáo đã đưa những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc vào đời sống xã hội và thực hiện văn hóa, văn minh trong các sinh hoạt tôn giáo. Qua đó, các hoạt động tôn giáo đã thể hiện lòng yêu nước, đồng hành với dân tộc.

Nhiều nét đẹp trong đạo Cao Đài đã được các tín đồ, người dân thực hiện trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày, góp phần tạo dựng cuộc sống an lành, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, giữ gìn, bảo vệ môi trường… Phó Thủ tướng mong muốn các vị chức sắc, tín đồ đạo Cao Đài tiếp tục giữ gìn, phát huy, lan tỏa những giá trị, truyền thống tốt đẹp ra cộng đồng, xã hội.

Lược theo Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng thăm cơ sở giáo dục, tín ngưỡng ở Tây NinhĐến thăm Trường Mầm non Thái Chánh (thành phố Tây Ninh), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên, sự quan tâm, đầu tư của chính quyền địa phương, cũng như hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng, các bậc phụ huynh đối với nhiều
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Cao Bằng: Phục hồi, tôn tạo và phát huy giá trị văn hóa chùa Phố Cũ
Toạ đàm về thờ Mẫu tứ phủ, thần điện và nghi lễ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại TPHCM, Trà Vinh
Dâng hương tưởng niệm Húy nhật Đức Vua Lý Thái Tổ
Nam Định: Lễ hội Phủ Dầy gắn với bảo tồn, phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu
Lễ Giỗ tổ Hùng Vương lần đầu tiên được tổ chức tại Lào
Khởi sắc một vùng “đất Phật”
Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2019
Video
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ: Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 kết nối tinh thần Phật giáo
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Hình ảnh
Ngôi chùa đá 'năm không' ở Sài Gòn
97.000 tượng Phật được khắc vào đá ở Long Môn thạch động
Trưng bày 4.000 cổ vật khai quật từ 9 tàu cổ dọc bờ biển Việt Nam
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn