Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/06/2020 03:33 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Giới thiệu sách mới: Nhà nước Thế tục
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội thanh niên đầu tiên có 100% hội viên là người Công giáo

Ngày 25/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Nai trao quyết định thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc.

Đây là tổ chức Hội cấp huyện đầu tiên trong cả nước có 100% hội viên là người Công giáo. Theo Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai là địa phương có 35% dân số theo Công giáo. Do đó, việc thành lập Hội liên hiệp thanh niên trong các tổ chức Công giáo là điều rất cần thiết, góp phần tạo môi trường hòa nhập cho thanh niên không phân biệt dân tộc, tôn giáo. Hội Liên hiệp thanh niên Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc được thành lập với hơn 220 hội viên, trong đó có một chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 14 ủy viên.

Bà Nguyễn Thanh Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cho biết, thời gian qua, phong trào thanh niên của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực với các hoạt động sáng tạo, hiệu quả, hướng về cơ sở.

Đồng Nai hiện có 11 ủy ban hội cấp huyện, hơn 250 cơ sở hội, 4 tổ chức thành viên tập thể, 5 đơn vị trực thuộc và gần 200.000 hội viên tham gia sinh hoạt.

Ông Cao Hồng Hưng, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhấn mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, trong đó có tập hợp thanh niên trong vùng dân tộc, tôn giáo được các cấp Hội rất quan tâm.

Việc ra đời của tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đánh dấu bước phát triển trong phong trào thanh niên của nhà trường.

Đặc biệt, đây là tổ chức Hội đầu tiên trong cả nước, tổ chức Hội cấp huyện có 100% thanh niên là người Công giáo, cho thấy môi trường hoạt động và tôn chỉ mục đích của Hội phù hợp với tất cả các đối tượng, các thành phần thanh niên, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính hay nghề nghiệp, sở thích.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc sẽ tạo ra môi trường, kênh liên lạc để thanh niên, hội viên trong trường hòa nhập vào các hoạt động của thanh niên Đồng Nai./.

Theo TTXVN

Hội thanh niên đầu tiên có 100% hội viên là người Công giáoĐây là tổ chức Hội cấp huyện đầu tiên trong cả nước có 100% hội viên là người Công giáo. Theo Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai là địa phương có 35% dân số theo Công giáo. Do đó, việc thành lập Hội liên hiệp thanh niên trong các tổ chức Công
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Kiến nghị đệ trình UNESCO công nhận Văn khắc Hán Nôm Ngũ Hành Sơn là di sản tư liệu thế giới
Bế mạc khóa họp thứ 40 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Hàng nghìn người dự Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng
Các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tổ chức hội nghị liên giao lần thứ XII tại Cà Mau
Tết Ramuwan- Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019
Phật giáo tỉnh Kon Tum tổ chức Đại lễ Uống nước nhớ nguồn, Cầu nguyện quốc thái dân an
Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh lên tiếng về hoạt động mê tín tại chùa Ba Vàng
Hàng ngàn ngư dân Cà Mau tham dự Lễ hội Nghinh Ông
Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo tổ chức Hội nghị Thượng hội thường niên
Mùa lễ hội Hà Nội 2019: Đã thấy những tín hiệu vui
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn