Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 12/08/2020 05:33 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Sắp diễn ra Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019
Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2018. Ảnh: Tuấn Trần

Tiếp nối thành công của giải đấu 2018, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tp. Hà Nội tiếp tục tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12 và 13 tháng Giêng) tại Hồ Tây.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng là một trong những lễ hội lớn nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao để phục vụ nhân dân vui Tết, du xuân. Dự kiến, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 sẽ khai mạc lúc 9h30′ ngày 16/2.

Theo Ban Tổ chức Lễ hội, hiện đã có trên 40 đoàn trong nước và quốc tế đăng ký tham dự. Trong đó, đoàn trong nước sẽ có sự góp mặt của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đoàn quốc tế hiện có 4 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc).

Năm 2018 là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng. Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, “Nếu lễ hội thành công, được công chúng đón nhận, thành phố có thể tổ chức thành hoạt động thường niên. Cùng với đó, các đội mời có thể mở rộng ra khu vực ASEAN và hy vọng sự kiện này sẽ trở thành “đặc sản” của Thành phố vào mỗi dịp đầu xuân năm mới”.

Năm 2018, Lễ hội chỉ có sự tham gia chủ yếu từ những vận động viên không chuyên đến từ 27 đội của quận, huyện Tp. Hà Nội và tỉnh, thành bạn. Nhưng năm nay, sự kiện đã nhận được đông đảo các đoàn đăng ký tham gia đến từ Bắc, Trung, Nam trên cả nước và các đoàn quốc tế.

Năm nay, sự kiện cũng sẽ có nhiều hoạt động bên lề được diễn ra tại vườn hoa Lý Tự Trọng, đường Thanh Niên và Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ.

Bơi chải là môn thể thao đậm giá trị văn hóa của dân tộc, đồng thời ghi lại lịch sử oanh liệt của cha ông ta hàng nghìn năm trước. Ngược dòng lịch sử, có nhiều bằng chứng rằng hội đua thuyền ở nước ta có trên 3.000 năm. Trải qua hàng nghìn năm được nhân dân gìn giữ, bơi chải thuyền rồng đã trở thành môn thi đấu thể thao yêu thích của người Việt.

Nguồn: thanglong.chinhphu.vn

Sắp diễn ra Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019Lễ hội bơi chải thuyền rồng là một trong những lễ hội lớn nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao để phục vụ nhân dân vui Tết, du xuân. Dự kiến, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 sẽ khai mạc lúc 9h30′ ngày 16/2. Theo
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nhiều nét mới tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2019
Đoàn đại biểu Thành hội Phật giáo Hà Nội chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội
Tượng động vật hoang dã bất ngờ xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại chùa Vĩnh Nghiêm, Tp.HCM
Đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế đốt vàng mã
Hà Nội: Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito chúc Tết
Đến phố cổ Hà Nội tham gia vào lễ dâng đình
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép tiễn ông Táo
Xây dựng Khu trung tâm lễ hội thuộc Khu di tích lịch sử - văn hóa thời Trần
Giáo xứ Chánh Tòa Đà Lạt tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo
Hội nghị lần thứ hai Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc tại Việt Nam
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn