Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 09/08/2020 04:17 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN

Trong không khí vui mừng chào đón Giáng sinh 2018 và năm mới 2019, chiều 19/12, tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo; nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Nguyễn Chu Trinh; Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân, các chức sắc, tu sỹ nam nữ, bà con giáo dân nhân dịp Noel 2018.

Cùng dự có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường.

Trong không khí hân hoan chào đón Giáng sinh và năm mới, Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân cho biết, Giáo phận Xuân Lộc hiện có khoảng 1.015.000 giáo dân tại 272 giáo xứ. Nhấn mạnh tầm quan trọng của thực thi bác ái trong đời sống xã hội, Giám mục Phụ tá Đỗ Văn Ngân cho biết, Giáo phận Xuân Lộc là một trong những giáo phận luôn nỗ lực thực hiện "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào".

Giáo phận có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện xóa đói, giảm nghèo... Trong năm 2018, giáo phận đã quyên góp nhiều tỉ đồng để ủng hộ người dân vùng thiên tai, bão lũ. Bên cạnh đó, Giáo phận còn quan tâm đến hoạt động giáo dục, đào tạo với việc mở Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc với 8 khoa đào tạo 18 ngành nghề.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự xúc động khi tới Giáo phận Xuân Lộc, nhận được sự chào đón nồng ấm, thể hiện sự hiếu khách của các vị chức sắc, tu sỹ nam nữ, cùng bà con có đạo. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các vị chức sắc, tu sỹ nam nữ, đồng bào Công giáo đón Giáng sinh an lành, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Chia sẻ về kết quả phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong những thành công đó có sự đóng góp của bà con Công giáo; đồng thời nhấn mạnh đến vai trò của các vị chức sắc Công giáo đã làm tốt vai trò hướng dẫn bà con sống “tốt đời đẹp đạo”, có nhiều đóng góp cho quê hương Đồng Nai.       

Chủ tịch Quốc hội khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước, từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm để các cơ sở thờ tự, những nơi sinh hoạt tôn giáo được tôn tạo, sửa chữa, xây mới phục vụ cho sinh hoạt tôn giáo, đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng vì Đồng Nai là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với đặc thù là có đông đồng bào Công giáo, tỉnh đã làm tốt phát triển kinh tế và chăm lo đến đời sống của nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường sống bình yên cho nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Trung ương đánh giá cao chính quyền, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc quan tâm, tạo điều kiện để các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương...

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ về Luật tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực từ đầu năm 2018 nhằm tạo điều kiện cho các tôn giáo, trong đó có đồng bào Công giáo hoạt động tích cực, có những đóng góp hơn nữa vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vào tháng 10/2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thăm Tòa thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis và gặp Thủ tướng Tòa thánh Vatican, Hồng y Pietro Parolin. Hai bên đã thảo luận và thống nhất về phương hướng tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh, tiến tới nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican từ mức Đặc phái viên không thường trú lên mức Đặc phái viên thường trú trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Trong niềm vui của mùa Giáng sinh đang đến, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hiện nay Giáng sinh không chỉ là dịp lễ trọng của đồng bào Công giáo mà còn tạo không khí vui tươi, hạnh phúc đến với cộng đồng. Đánh giá cao những hoạt động bác ái xã hội mà Giáo phận Xuân Lộc thực hiện thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn các chức sắc, tu sỹ nam nữ cùng toàn thể đồng bào Công giáo Giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, đưa niềm tin Thiên Chúa vào cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp...

Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo thay mặt các vị chức sắc, tu sỹ, cùng bà con có đạo cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến chúc mừng nhân dịp Giáng sinh 2018 và chúc mừng năm mới 2019. Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo cho biết sẽ tiếp tục động viên các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ, đồng bào Công giáo phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục có những đóng góp phát triển quê hương, đất nước.

Theo TTXVN

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc, Đồng NaiCùng dự có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường. Trong không khí hân hoan chào đón Giáng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Phó Chủ tịch nước chúc Giáng sinh các mục sư, tín đồ Tin Lành
Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Bình Dương
Thủ tướng tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican
Tỉnh Hải Dương đón nhận xếp hạng 2 di tích quốc gia đặc biệt
Bộ trưởng Bộ Nội vụ chúc mừng Giáng sinh 2018 tại tỉnh An Giang
Hội thảo khoa học: Phật giáo với tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam
Đồng bào Công giáo Nghĩa Đàn đóng góp 2,5 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Bùi Chu
Phát lộ trung tâm tôn giáo lớn thời Trần ở Thanh Hóa
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn