Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 26/03/2019 05:11 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
“Tượng thờ Hindu giáo: Từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt”
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2018
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Khai mạc khóa tập huấn nghiệp vụ trụ trì cho Ni giới phía Bắc tại Thủ đô Hà Nội

Sáng ngày 01/11/2018, Phân ban Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (TƯ GHPGVN) khu vực phía Bắc đã tổ chức khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng dẫn chương trình cho Ni giới phía Bắc tại Tổ đình Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Dự lễ có Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) TƯ GHPGVN, Hoà thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN, Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm, Phó Trưởng phân ban Ni giới TƯ đặc trách các tỉnh thành phía Bắc, Trưởng Ban tổ chức, cùng các Ni đại diện cho 29 tỉnh, thành khu vực phía bắc về tham dự khoá tập huấn.

Về phía khách mời, có sự tham dự của Tiến sỹ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các ban ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương sở tại.

Tiến sỹ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ

Phân ban Ni giới TƯ GHPGVN khu vực phía Bắc bao gồm Ni giới của 29 tỉnh thành thuộc khu vực phía Bắc. Trong hai chúng đệ tử xuất gia của Đức Phật thì Ni giới cũng một vai trò rất quan trọng dựa trên phương châm: “ Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”, đồng thời không thể phủ nhận sự đóng góp của Ni giới đối với sự phát triển của Phật giáo nước nhà.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm, Phó Trưởng phân ban Ni giới TƯ, đặc trách các tỉnh thành phía Bắc, Trưởng Ban tổ chức khóa tập huấn cho biết thời gian diễn ra khóa tập huấn từ ngày 1 đến 3/11/2018, mục đích của việc tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng dẫn chương trình Phật giáo là để duy trì mạng mạch Phật pháp, trau dồi kiến thức Phật học, cũng như kinh nghiệm tu hành, trợ duyên cho nhau trong công cuộc hoằng dương chính pháp, hóa độ chúng sinh và xứng đáng là những sứ giả của Như Lai: “ Tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự.”. Đồng thời, Ni trưởng cũng không quên gửi lời tri ân sâu sắc tới nhắc tới Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, giám viện Tổ đình Bồ Đề đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, cũng như trợ duyên cho các hoạt động Phật sự của Ni giới các tỉnh thành phía Bắc kể từ khi thành lập tới nay.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN đã đánh giá cao kết quả hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới TƯ tại các tỉnh thành phía Bắc đã đạt được trong những năm vừa qua. Hòa thượng cũng mong muốn trong thời gian tới, các Ni cần phải phát huy sức mạnh đoàn kết, giữ gìn lục hòa, đóng góp sức lực và trí tuệ để xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo ngày càng lớn mạnh.

Trước khi kết thúc buổi lễ khai giảng Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN đã ban đạo từ nêu lên những mặt đã đạt được, cũng như những mặt còn hạn chế của Ni giới đối với sự phát triển Phật giáo, những mặt đã đạt được thì cần phải phát huy cao hơn nữa trong thời gian tới, những mặt hạn chế cần phải khắc phục triệt để, để khẳng định vai trò của Ni giới đối với sự phát triển của Phật giáo.

Ngay sau buổi lễ khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng dẫn chương trình, Tiến sỹ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ đã dành hơn 1 tiếng đồng hồ để chia sẻ cùng các Ni phân ban Ni giới TƯ khu vực phía Bắc và chức sắc Ni trụ trì các chùa đại diện cho 29 tỉnh thành phía Bắc. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở, gần gũi. Đồng thời, Tiến sỹ cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các Ni trong quá trình trụ trì và chia sẻ một số kỹ năng khi các Ni được nhận nhiệm vụ đảm trách vai trò làm người dẫn chương trình trong Phật giáo, cũng như kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Thành Trung

Khai mạc khóa tập huấn nghiệp vụ trụ trì cho Ni giới phía Bắc tại Thủ đô Hà NộiDự lễ có Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) TƯ GHPGVN, Hoà thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN, Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm, Phó Trưởng phân ban Ni giới TƯ đặc trách
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thẩm định dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình, đền, chùa Hai Bà Trưng
Tọa đàm khoa học: Phát huy nguồn lực tôn giáo trong phát triển đất nước hiện nay
Thủ tướng yêu cầu lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo nghị định Luật An ninh mạng
Thủ tướng: Không đâu có hàng vạn nhà thờ, nhà chùa như ở Việt Nam
Xây dựng Trung tâm Văn hóa Xứ Đông: Băn khoăn và kỳ vọng
Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cần tiếp tục nêu gương sáng
Lễ hội Cầu ngư Quảng Bình được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Chi hội Tin Lành Việt Nam (miền Nam) Liêng Bông, tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành và cung hiến đền thờ
Lễ Tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa XI và Lễ động thổ đặt đá xây dựng Chánh điện Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tổ chức lễ bế giảng lớp Hạnh đường khóa 14, năm 2018
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Thanh Hóa: Đặc sắc lễ hội Mường Xia
Tìm hiểu Nghi thức Quét Lẩu trong đại lễ Lẩu Then của người Tày xứ Lạng
Những khoảnh khắc màu xanh độc đáo trong lễ hội cổ truyền Ireland tổ chức tại Hà Nội
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn