Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/10/2018 07:27 AM
Ấn phẩm sách
Tìm hiểu Tín ngưỡng thờ cá Ông ở xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2018
Từ điển thuật ngữ và điển tích Tam Giáo
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nghệ An tổ chức cầu siêu anh linh các liệt sĩ hy sinh tại Lào
Nghi thức tưởng nhớ các anh linh anh hùng liệt sĩ

Tối ngày 14/5, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh và huyện Nghi Lộc phối hợp với Ban Trị sự (BTS) Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào, lãnh đạo các sở, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện và hàng nghìn cựu chiến binh, thân nhân gia đình anh hùng liệt sĩ, tăng ni, phật tử.

Về phía BTS Phật giáo tỉnh dự lễ có Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực BTS; Đại đức Thích Châu Phong, Trưởng ban Pháp chế, phụ trách Phật giáo huyện Nghi Lộc.

Đại lễ cầu siêu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tri ân, báo ân của người con Phật, cũng như truyền thống tốt đẹp ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

Thông qua Đại lễ, mọi người sẽ một lần nữa tri ân các chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân, dân công hỏa tuyến, những người có công với đất nước; lòng biết ơn và nhớ ơn sâu sắc đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã có nhiều đóng góp trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, nghi thức trọng thể, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã thực hiện các nghi thức truyền thống gồm dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm, cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay. Hàng nghìn ngọn nến, hàng nghìn bông hoa và hương thơm cũng được thắp sáng trên các phần mộ của các liệt sĩ, tưởng nhớ đến các anh hùng đã nằm xuống.

Lược theo giacngo.vn

Nghệ An tổ chức cầu siêu anh linh các liệt sĩ hy sinh tại LàoVề phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào, lãnh đạo các sở, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND các
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lễ đón mừng Tháng chay Ramadal năm 2018 ở tỉnh An Giang
Ra mắt series phim về tín ngưỡng thờ Mẫu
Khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính toàn quốc và công bố Quy hoạch khu du lịch Quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn
Chấn chỉnh việc để xảy ra cảnh tranh giành lộc phản cảm tại chùa Hương
Làng Chăm Lương Tri được mùa
Thêm một tiếng nói về “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”
Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng tìm hiểu thực tế về tình hình tôn giáo tại Hà Giang
Lễ khởi công xây dựng Thánh thất Cao Đài Họ đạo Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh
Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Nầm tỉnh Hà Tĩnh
Tưng bừng Lễ hội nghinh Ông
Video
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trả lời Truyền hình VTC về “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”
Hình ảnh
Ngôi chùa hơn nửa thế kỷ “không nhang khói”...
Những ngôi chùa tuyệt đẹp ở Nghệ An
Khám phá ngôi chùa nằm trong lòng núi đẹp như “tiên cảnh” ở Cố đô Huế
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn