Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/03/2020 07:04 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tuệ Tĩnh đường Hải Đức: Nơi chăm sóc sức khỏe cho người nghèo
"Người thầy thuốc từ thiện của Phật giáo"

Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (Huế) là nơi trong suốt 20 năm qua luôn duy trì tốt việc chăm sóc sức khỏe cũng như khám, chữa bệnh từ thiện cho nhân dân.

Đến nay, các tăng, ni và Phật tử là y, bác sĩ, lương y của Tuệ Tĩnh đường Hải Đức vẫn thể hiện tinh thần khiêm tốn của "Người thầy thuốc từ thiện của Phật giáo" hết lòng phục vụ bệnh nhân với phương châm "Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật".

Dưới sự dìu dắt của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế mà Hòa thượng, Bác sỹ Thích Hải Ấn vị trụ trì chùa Từ Đàm là người trực tiếp quản lý, điều hành, Tuệ Tĩnh đường Hải Đức hiện là địa chỉ tin cậy của các bệnh nhân nghèo đến khám và chữa bệnh.
 
Bác Chu Hoan, một bệnh nhân chia sẻ: “Các tu sĩ là bác sĩ ở đây nhiệt tình lắm. Tôi già cả đến đây để khám, các thầy cho thuốc miễn phí và thấy bệnh tình giảm hẳn”. Và một chia sẻ khác: “Là bệnh nhân thường xuyên đến khám ở Tuệ Tĩnh đường Hải Đức, tôi được chăm sóc chu đáo, tôi rất yên tâm”.
 
Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự giúp đỡ của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh TT.Huế cũng như tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm nên đến nay, Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã có một cơ sở khám chữa bệnh hiện đại với đầy đủ trang  thiết bị y tế tiên tiến, đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
 
Đại đức, Thạc sỹ, Bác sĩ Thích Tâm Quang - Phó Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Hải Đức nói: “Được kế thừa công đức của các vị đi trước, là một tu sỹ, tôi luôn lấy tâm sáng của con nhà Phật để hướng thiện. Nâng cao trình độ học hỏi và điều trị bệnh nhân không kể đó là bệnh nhân giàu hay nghèo”.   
 
Song song với việc khám và chữa bệnh miễn phí tại cơ sở, Tuệ Tĩnh đường Hải Đức còn mở rộng mạng lưới y tế về các vùng quê nhằm giúp đỡ đồng bào là bệnh nhân nghèo ở các vùng sâu, vùng xa, ngoài ra hàng tháng Ban điều hành Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã thành lập đoàn Y tế lưu động về các địa phương để khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân với kinh phí hàng trăm triệu đồng/năm. Có thể khẳng định, những đóng góp tích cực và những nỗ lực cố gắng của đội ngũ y bác sĩ, lương y Tuệ Tĩnh đường Hải Đức là rất đáng trân trọng, góp phần cùng với mạng lưới y tế địa phương chăm sóc sức khỏe  nhân dân ngày một tốt hơn.
 
(Theo vtv.vn)
Tuệ Tĩnh đường Hải Đức: Nơi chăm sóc sức khỏe cho người nghèoĐến nay, các tăng, ni và Phật tử là y, bác sĩ, lương y của Tuệ Tĩnh đường Hải Đức vẫn thể hiện tinh thần khiêm tốn của "Người thầy thuốc từ thiện của Phật giáo" hết lòng phục vụ bệnh nhân với phương châm "Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật".
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tấm lòng Đại đức Thích Minh Bửu với bà con vùng lũ
Long An, Đồng Tháp: Chùa Pháp Bảo, chùa Huyền Trang khám bệnh, trao quà cho bà con vùng lũ
Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học Việt Nam
Đạo đức Phật giáo giúp con người hướng thiện
Thượng tọa Thích Thiện Chiếu- Thầy Cả của con thơ
Giáo dân làm kinh tế giỏi
Ý nghĩa lá cờ của Phật giáo
Người góp sức xây dựng "xứ đạo, họ đạo ba không"
Tượng Phật khổng lồ trên ngọn núi cao 250 m
Người Công giáo Cầu Chính “sống tốt đời đẹp đạo”
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn