Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 24/02/2020 02:42 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nhà chùa và nhà thờ tiếp sức mùa thi
Bữa ăn của các thí sinh tại một khu trọ miễn phí trong mùa thi năm 2010 Ảnh: Quang Phương.

Ngày 25.6, Đại đức Thích Linh Toàn - Trưởng ban từ thiện Vạn Hạnh (số 39 Phù Đổng Thiên Vương, P.8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết: nhằm hỗ trợ các thí sinh (TS) tham dự kỳ thi tuyển sinh vào ĐH Đà Lạt năm 2011, Thiền viện Vạn Hạnh phối hợp cùng chư tăng, phật tử các chùa Linh Thứu, Quán Thế Âm, Liên Trì (Đà Lạt) và các nhóm từ thiện Cát Tường, Thiện Tài chuẩn bị 1.000 chỗ nghỉ, 8.000 suất ăn miễn phí cho TS và người nhà trong 2 đợt thi tuyển.

  Chăm lo từ A đến Z

Các giáo xứ, nhà chùa đến mùa thi lại rộng vòng tay đón sĩ tử. Năm nay là năm thứ 3 thiền viện Tuệ Quang (chùa Huỳnh Võ) nằm sâu trong một con hẻm nhỏ trên đường Linh Trung (Thủ Đức, TPHồ Chí Minh) là “điểm hẹn” của các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi mùa thi đến. Những bộ phản gỗ thường ngày là nơi đọc sách của các thầy bây giờ được dùng làm nơi ngả lưng, học bài của thí sinh.

Tương tự, từ nhiều năm nay, chùa Pháp Bửu (Bến Chương Dương, Q.1, TPHCM), mỗi năm luôn dành khoảng hơn 20 chỗ ở cho thí sinh và phụ huynh khi đến thi ở khu vực Q.1, Q.4.

Trụ trì nhà chùa, tâm sự: “Năm nào nhà chùa cũng mở cửa đón thí sinh và phụ huynh. Ở đây chỉ có cơm chay đạm bạc thôi, nhưng phụ huynh và thí sinh đều có thể an tâm sinh hoạt suốt mấy ngày thi vì nhà chùa rất yên tĩnh và mát mẻ...”.

Ngoài ra chùa Vạn Thiện ở đường Trần Phú, Q.5; chùa Thiện Hạnh ở Đinh Tiên Hoàng, Q.1... cũng là địa chỉ thân thuộc của nhiều sĩ tử nghèo.

Các giáo xứ ở các quận, huyện cũng đang mở rộng tấm lòng, kêu gọi giáo dân góp gạo, thịt, cá… để lo cho thí sinh và phụ huynh khi đến trọ thi ở giáo xứ. Đến nay đã là năm thứ 6, giáo xứ Xây Dựng (Tân Bình) tiếp sức cho các thí sinh tỉnh lẻ thi ĐH, CĐ.

Linh mục Phạm Văn Chung cho biết: “Năm nay giáo xứ có thể tiếp nhận khoảng 200 thí sinh mỗi đợt. Các thí sinh năm nay được bố trí ở tại nhà của các giáo dân. Các em được lo ăn ở, đưa đón đến trường thi hoàn toàn miễn phí. Giáo xứ cũng đã chuẩn bị đội ngũ bác sĩ và thuốc men để lo cho các em trong những ngày thi”.

Nằm kế đó, giáo xứ Tân Phước (245 Nguyễn Thị Nhỏ, F.9, Q. Tân Bình) năm nay dự kiến đón nhận khoảng 400 thí sinh đến ở. Những ngày vừa qua, các cha, các sơ tại đây đang khẩn trương giặt mùng mền, chăn chiếu, sắp xếp lại chỗ ở cho gọn gàng, tươm tất.

Ở Q.3, nhà dòng Đức Bà (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) đã 3 năm liền đón tiếp thí sinh các tỉnh vào ở với số lượng khoảng 50 thí sinh trong đợt một và 100 thí sinh cho các đợt tiếp theo.

Tại nhà dòng Don Bosco (quận Thủ Đức), linh mục Nguyễn Minh Thiệu, phụ trách tiếp sức mùa thi của nhà dòng cho biết: Nhà dòng sẽ hỗ trợ thí sinh về chỗ ăn, chỗ ở trong những ngày thi đây là gạo, thức ăn... được các giáo dân ủng hộ để phục vụ các em”. Bên cạnh đó, nhiều giáo xứ khác cũng đang thu xếp chỗ ăn, ở hỗ trợ thí sinh.

 

* Để được tư vấn về chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ giá rẻ thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP Hồ Chí Minh, 33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, ĐT hỗ trợ: 08.38274705 - 38274709 - 08.54439168. Hoặc tại các điểm tiếp sức mùa thi ở các bến xe: Miền Đông, Miền Tây, Chợ Lớn, ngã tư ga Sài Gòn, ngã tư Sư phạm Kỹ thuật…

 

Nguồn: phatgiaovnn

Nhà chùa và nhà thờ tiếp sức mùa thiChăm lo từ A đến Z   Các giáo xứ, nhà chùa đến mùa thi lại rộng vòng tay đón sĩ tử. Năm nay là năm thứ 3 thiền viện Tuệ Quang (chùa Huỳnh Võ) nằm sâu trong một con hẻm nhỏ trên đường Linh Trung (Thủ Đức, TPHồ Chí Minh) là “điểm hẹn” của các thí sinh
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Chứng tích văn hóa Thăng Long ở chùa Thánh
Chùa Pháp Vân: Cửa thiền cứu độ những người nghiện ma túy
Tìm về mái nhà yêu thương
Ngôi chùa cổ và 9 viên xá lị Phật hoàng
Áo nhà sư mặn mồ hôi ân nghĩa
Nương nhờ cửa Phật
Nhóm sinh viên Cơ Đốc Quảng Ngãi làm từ thiện nhân 100 năm Tin lành đến Việt Nam
Bia đá chùa Hồ Thiên: Một di sản văn hoá quý giá của Quảng Ninh
Nhà sư giáo dục
Người “nhóm lửa” học tập cho phum sóc
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn