Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/01/2020 11:29 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thánh đường xứ sở Hồi giáo - Brunei

Brunei, Vương quốc Hồi giáo nằm trên đảo Borneo (hòn đảo lớn thứ ba và cao thứ ba trên thế giới với điểm cao nhất là đỉnh núi Kinabalu có độ cao 4.095m). Brunei có được trọn vẹn hệ sinh thái nhiệt đới xích đạo phong phú và đa dạng. Thêm vào đó, lịch sử Brunei đã trải qua nhiều thăng trầm, thể hiện rõ trên đặc thù văn hoá, tôn giáo, chủng tộc, lãnh thổ của Brunei ngày nay. Cho nên khi đến Brunei, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị rất khác biệt so với các quốc gia khác trong khu vực.

             Thánh đường Hồi giáo

 

Có hai Thánh đường Hồi giáo nổi bật nhất Brunei mà du khách không thể bỏ qua là Thánh đường Hồi giáo Jame'Asr Hassanil Bolkiah và Umar Ali Saifuddien.Jame'Asr Hassanil Bolkiah là Thánh đường Hồi giáo lớn nhất Brunei.

Thánh đường Hồi giáo Jame'Asr Hassanil Bolkiah được xây dựng để kỷ niệm 25 năm ngày quốc vương Hassanal Bolkiah lên ngôi. Kiến trúc tinh tế và nổi bật nhất phải kể đến là những mái vòm bằng vàng ròng làm cho nhà thờ luôn nổi bật trên nền trời, bất kể là ngày hay đêm. Xung quanh Thánh đường, những đài phun nước và khu vườn xanh mát được xếp đặt xen kẽ nhau một cách khéo léo, tạo nên một khung cảnh bình yên. Bạn có thể chọn một chỗ ngồi bất kỳ trong khuôn viên Thánh đường, ngắm nhìn mây trắng lảng bảng trôi qua tháp Thánh đường và những đàn chim vừa thủng thẳng kiếm mồi vừa hót ríu rít. Từ bên trong, tiếng cầu nguyện vang vọng. Tất cả tạo nên một khung cảnh huyền ảo đậm màu sắc tôn giáo.

 

 

 

 

 

Omar Ali Saifudien Mosque lại nổi tiếng vì là Thánh đường Hồi giáo đầu tiên của Brunei (được hoàn thành năm 1958), nằm ở ngay trung tâm thủ đô Brunei. Toàn bộ khuôn viên Thánh đường nằm trên một hồ nước nhân tạo ở ven bờ sông Brunei, ngay bên cạnh làng nổi Kampong Ayer. Hầu hết các nội thất bên trong Thánh đường đều được mang về từ nước ngoài: cẩm thạch nhập từ Ý, granit từ Thượng Hải, đèn pha lê từ Anh, và toàn bộ thảm lót được nhập từ Arập. Cả hai Thánh đường đều mở cửa cho khách tham quan vào các ngày, giờ nhất định trong tuần và luôn yêu cầu du khách phải mặc áo choàng (được nhân viên Thánh đường phát) khi vào bên trong Thánh đường.

 

 

Omar Ali Saifuddin Mosque là Thánh đường Hồi giáo hoàng gia của Vương quốc Hồi giáo Brunei. Thánh đường Hồi giáo này được nhận định là một trong những Thánh đường Hồi giáo tuyệt vời nhất châu Á Thái Bình Dương và một điểm thu hút khách du lịch lớn trong toàn Vương quốc Brunei. Đặt tên theo Sultan 28 của Brunei, các Thánh đường Hồi giáo, được xem như là một biểu tượng của đức tin Hồi giáo ở Brunei. Tòa nhà là minh chứng ấn tượng của kiến trúc Hồi giáo hiện đại. Kiến trúc của Thánh đường có ảnh hưởng của cả hai phong cách Hồi giáo và người Ý. Thiết kế bởi một kiến trúc sư người Ý, Thánh đường Hồi giáo được xây dựng trên một đầm phá nhân tạo ở gần bờ sông Brunei. Thánh đường Hồi giáo Omar Ali Saiffuddin được xây dựng bao gồm đá cẩm thạch và vòm bằng vàng, sân vườn với nhiều vòi phun nước làm nổi bật công trình kiến trúc này.

 

         Đức Anh (tổng hợp)

Thánh đường xứ sở Hồi giáo - BruneiThánh đường Hồi giáo   Có hai Thánh đường Hồi giáo nổi bật nhất Brunei mà du khách không thể bỏ qua là Thánh đường Hồi giáo Jame'Asr Hassanil Bolkiah và Umar Ali Saifuddien.Jame'Asr Hassanil Bolkiah là Thánh đường Hồi giáo lớn nhất Brunei .
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Chùa Đình Quán gieo yêu thương đi xa
Thành hội Phật giáo Khánh Hòa thực hiện công tác Từ thiện xã hội
Hội Từ thiện Thiện Tâm Virgina (Hoa Kỳ): Luôn hướng về cội nguồn
Thánh đường Hồi giáo đẹp nhất ở Ai Cập
Đại đức Danh Út hăng say chăm lo cho người nghèo
Một tấm lòng vàng
Những nhà thờ đẹp nhất thế giới
Những ngôi chùa nổi tiếng đất Thăng Long - Hà Nội
Thông điệp từ những ngôi chùa ở Trường Sa
Ngôi chùa có vườn tháp lớn nhất Việt Nam
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn