Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/01/2020 10:26 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chùa Đình Quán gieo yêu thương đi xa

Chùa Đình Quán, nằm trên địa phận xã Phú Diễn (Từ Liêm – Hà Nội). Ngoài việc tổ chức các khóa tu cho các Phật tử xa gần; các bạn trẻ sinh viên; tổ chức các buổi học giáo lý ra thì theo định kỳ hai tháng một lần, chùa Đình Quán có tổ chức chương trình từ thiện cho các bệnh nhân bị ung thư một số bệnh viện ở Hà Nội ngay tại chùa.

              Ngày 08/5/2011, chùa Đình Quán tổ chức chương trình từ thiện, ngoài sự tham gia của 500  bệnh nhân bị ung thư đến từ Khoa lưu trú da liễu và khoa chạy thận, bệnh viện Bạch Mai; bệnh viện K1…thì còn có các Phật tử gần xa cũng đến tham dự với số lượng rất đông.

Các bệnh nhân và các Phật tử đến chùa từ sáng sớm để nghe Sư Thầy Tịnh Quán giảng giáo lý; hát Thiền ca; đi Thiền hành. Sau khi giảng giáo lý xong các bệnh nhân đi ăn sáng trong chính niệm và nghe Ni sư từ Huế ra giảng bài về phương pháp chữa trị bệnh…

 

Ni sư ở Huế giảng bài

Mọi người đều chăm chú nghe Thầy giảng bài và trong lòng cảm thấy rất an lạc.

Do số lượng người đến tham dự rất đông khoảng 600 người mà Thiền đường của Chùa còn hạn chế nên có rất nhiều bệnh nhân phải ngồi ở bên ngoài.

Tôi đã kịp trao đổi với chú Trần Nguyên Ngọc (Tam Điệp – Ninh Bình) là một bệnh nhân ung thư ở viện K1.

Chú Ngọc chia sẻ với tôi rằng: "Lần đầu tiên chú đến Chùa cảm thấy rất thoải mái và an vui. Cuộc sống ở bên ngoài quá xô bồ và náo nhiệt. Nhưng sau khi nghe các Thầy giảng bài, nhất là bài giảng của Thầy Tịnh Quán thì tư tưởng tốt hơn rất nhiều.

Cảm thấy thấm thía nhiều điều về các vấn đề trong ăn nói; đi lại; cách cư xử trong cuộc sống và những điều đó theo chú Ngọc thì cần được giữ lại và truyền lại cho các con cháu về sau.

Lần đầu tiên được nghe những bài hát Thiền ca, chú cảm nhận được sự đoàn kết và yêu thương thực sự giữa con người với nhau qua từng lời của bài hát.

Qua đây chú cũng mong muốn cái tâm của mọi người, nhất là những người bệnh nhân cũng hướng về một phía như chú đang hướng về nơi cửa Phật…

Đó là những lời chia sẻ rất thật và cởi mở của chú Ngọc – một người đang bị ung thư ở giai đoạn cuối, chú chia sẻ trong niềm hoan hỷ khi đến chùa.

 

Chú Trần Nguyên Ngọc ở Tam Điệp - Ninh Bình

Còn đối với những bạn là thanh niên Phật tử đang còn là sinh viên khi lần đầu tiên tham dự chương trình từ thiện như này cũng có bao niềm cảm xúc.

Bạn Bùi Thanh Nga – sinh viên năm thứ nhất, trường Đại học Ngoại Ngữ (ĐH Quốc gia  Hà Nội) có chia sẻ rằng: bạn rất vui khi được tham dự cùng với những anh chị Về Nguồn; các bác trong tổ Từ thiện của chùa Đình Quán.

Bạn  Nga cũng nhận định rằng đây là một chương trình thật ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Qua những bài giảng và hướng dẫn của các Thầy sẽ làm cho các bệnh nhân thêm niềm tin vào cuộc sống, không còn suy nghĩ bi quan khi mình mắc căn bệnh ung thư…

 

Bạn Bùi Thanh Nga - ĐH Ngoại Ngữ

Mỗi bệnh nhân đến tham dự chương trình đều được nhận một phần quà là những gói bánh; hộp sữa; bánh mì; bánh chưng và 100.000 VNĐ, trị giá của mỗi suất quà là 200.000 VNĐ.

Để có những phần quà trên với số lượng bệnh nhân quá đông, tổ Từ thiện nói riêng cũng như nhà chùa nói chung đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Cô Lê Thị Minh Đức – là một phật tử trong tổ Từ thiện của nhà chùa có chia sẻ là chương trình từ thiện được bắt đầu từ năm 2008, mọi kinh phí tổ chức chương trình đều do các Phật tử phát tâm cúng dường nên vẫn còn eo hẹp.

Nhưng tất cả mọi người đều đang cố gắng làm hết mình vì muốn mang lại sự an vui và niềm tin tới những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo. Đó chính là sự cảm thông cũng như sự chia sẻ của giới Phật tử tới các bệnh nhân.

 

Cô Lê Thị Minh Đức - Hà Nội

Lắng nghe những chia sẻ của những người đến tham dự chương trình từ thiện; của những người bệnh nhân. Là một Phật tử, tôi mong sao mọi người sẽ luôn gieo những yêu thương đi xa; gieo những niềm tin vào cuộc sống để giúp cho mỗi người xung quanh ta có một cuộc sống mỗi ngày được an lạc hơn.

Tâm Đức Hậu

theo phattuvietnam.net

Chùa Đình Quán gieo yêu thương đi xaNgày 08/5/2011, chùa Đình Quán tổ chức chương trình từ thiện, ngoài sự tham gia của 500  bệnh nhân bị ung thư đến từ Khoa lưu trú da liễu và khoa chạy thận, bệnh viện Bạch Mai bệnh viện K1…thì còn có các Phật tử gần xa cũng đến tham dự với số lượng rất đông.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thành hội Phật giáo Khánh Hòa thực hiện công tác Từ thiện xã hội
Hội Từ thiện Thiện Tâm Virgina (Hoa Kỳ): Luôn hướng về cội nguồn
Thánh đường Hồi giáo đẹp nhất ở Ai Cập
Đại đức Danh Út hăng say chăm lo cho người nghèo
Một tấm lòng vàng
Những nhà thờ đẹp nhất thế giới
Những ngôi chùa nổi tiếng đất Thăng Long - Hà Nội
Thông điệp từ những ngôi chùa ở Trường Sa
Ngôi chùa có vườn tháp lớn nhất Việt Nam
Phật giáo Đồng Nai luôn là ngọn cờ đầu trong công tác từ thiện
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn