Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 09/07/2020 09:51 AM
Ấn phẩm sách
Nhà nước thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Lịch Sử Thiên Chúa Giáo

Thiên chúa giáo có số tín đồ lớn trên thế giới, với lịch sử hàng ngàn năm phát triển đã tạo dựng nên một nền văn minh đậm chất phương Tây và tác động đến hàng triệu người. 

Nằm giữa dòng chảy của lịch sử thế giới hơn 2000 năm qua là lịch sử Thiên Chúa giáo. Đó không chỉ là lịch sử của tôn giáo mà còn là một trong những nền tảng căn bản tạo dựng nền văn minh phương Tây và tác động lớn lao đến con đường phát triển của nhân loại.

Kể từ khi Chúa Jesus Christ giáng sinh ở thành Bethlehem, trải qua thời Trung Cổ rồi thời Khai sáng, Thiên Chúa giáo đã song hành với những thăng trầm của nền văn minh phương Tây và bước vào thời hiện đại của chúng ta ngày nay. Đó là một lịch sử đầy biến động, ảnh hưởng mạnh mẽ đến các cá nhân và các nền văn hóa, kể cả những nền văn hóa ngoài khu vực Do Thái - Thiên Chúa giáo. Từ lịch sử này, câu hỏi mà cuốn sách đặt ra trong những lời nói đầu vẫn vang vọng trong thế kỷ 21 của kỷ nguyên Thiên Chúa:

·         Chúng ta đã học hỏi được gì từ những sai lầm và những thành tựu của chính chúng ta?

·         Chúng ta sẽ tương tác ra sao với thế giới này, trong hiện tại và tương lai?

Lịch Sử Thiên Chúa Giáo của tác giả Carol Smith - Roddy Smith ghi chép về sự giáng thế của chúa Jesus Kitô và những điều mà các tín hữu của ngài đã làm. Nội dung trình bày tổng quát đến chi tiết, về dòng chảy của lịch sử nhân loại song song với dòng chảy của lịch sử Thiên Chúa giáo. Mỗi chương sách viết về một thời kỳ lịch sử mà trong đó đề cập đến văn hoá cơ bản của thời đại đó, những sự kiện lịch sử có ý nghĩa nhất, những sự kiện và con người có ảnh hưởng tới sự nghiệp của giáo hội và văn hoá thời đại đó đã ảnh hưởng qua lại nhau như thế nào.

Cuốn sách Lịch Sử Thiên Chúa Giáo gồm 422 trang, giúp các bạn tiếp cận thiên chúa giáo, biết được nguồn gốc, xuất sứ của tôn giáo này. Cuốn sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Thời đại và công ty Văn Lang phát hành.

Nhân dịp lễ Giáng Sinh - một lễ hội lớn của những người Thiên Chúa giáo, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách này!

Nhật Anh

Lịch Sử Thiên Chúa GiáoNằm giữa dòng chảy của lịch sử thế giới hơn 2000 năm qua là lịch sử Thiên Chúa giáo. Đó không chỉ là lịch sử của tôn giáo mà còn là một trong những nền tảng căn bản tạo dựng nền văn minh phương Tây và tác động lớn lao đến con đường phát triển của nhân loại.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Những nét văn hóa Đạo Phật
Lịch sử tôn giáo Nhật Bản
Từ điển tôn giáo và các thể nghiệm siêu Việt
Ở đâu có người Việt, ở đó có chùa
Tìm hiểu Văn hóa tín ngưỡng tôn giáo & các phong tục tập quán , lễ hội tôn giáo Việt Nam
'Hiện tượng con người' - sách hòa giải khoa học và tôn giáo
Giới thiệu sách: “Con đường Hồi giáo”
Đánh Thức Phật Tâm
Số ít được lựa chọn
Phật giáo và Môi trường
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn