Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 04:09 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Sách Chùa Việt Nam tiêu biểu

Phật giáo từ Ấn Độ được truyền vào nước ta từ những thế kỷ đầu Công nguyên. Trải dài hàng ngàn năm tồn tại và phát triển, Phật giáo gắn liền với lịch sử và ảnh hưởng lớn đến chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa...dân tộc.

          Qua những thăng trầm của lịch sử, Phật giáo cũng có thời thịnh, suy. Tuy nhiên, kể từ khi du nhập cho đến nay Phật giáo vẫn là một tôn giáo có ảnh hưởng sâu, rộng nhất trong số những tôn giáo hiện hữu ở Việt Nam. Văn hóa Phật giáo được thể hiện sâu sắc và phong phú qua các công trình kiến trúc, âm nhạc, hội họa, điêu khắc, lễ hội... Văn hóa Phật giáo đã trở thành di sản quý báu của văn hóa nước nhà.

        Từ Bắc đến Nam, từ miền ngược đến miền xuôi, từ nông thôn đến thành phố... ở đâu người ta cũng thấy có sự hiện diện của những ngôi chùa, nơi hội tụ của nhu cầu tâm linh từ ngàn xưa để lại: “Đất vua, chùa làng, phong cảnh Bụt”.
 
        Thế kỷ 11 (sau Công nguyên), Luy lâu (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã xây dựng được 20 ngôi chùa, đến nay (2011) cả nước có hơn 16.000 cơ sở thờ tự của Phật giáo, có vị trí quan trọng trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nhiều ngôi chùa được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia, trở thành danh thắng cuốn hút nhiều du khách trong và ngoài nước.
 
        Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc những thông tin đầy đủ, chính xác về các ngôi chùa tiêu biểu nhất trong hệ thống chùa Việt Nam. Sách do Nhà Xuất bản Tôn giáo phát hành tháng 1/2011.
 
       Chùa Việt Nam tiêu biểu của nhóm tác giả Đỗ Hoài Tuyên (chủ biên), Nguyễn Đức Lữ, Nguyễn Quang Khải, Trương Đình Dũng, Phước Đình, Phước Hạnh.
 
 Cuốn sách gồm hai phần:
        Phần 1: Chùa Việt Nam
        Phần 2: Những ngôi chùa Việt Nam tiêu biểu
     
          Cuốn sách này giới thiệu những ngôi chùa tiêu biểu nhất, có thông tin về lịch sử, kiến trúc, hệ thống thờ tự, di vật, các nhà sư từng trụ trì hoặc có công xây dựng, phát triển ngôi chùa (có hình ảnh kèm theo). Cuốn sách “Chùa Việt Nam tiêu biểu” thực sự hấp dẫn và bổ ích với những ai quan tâm đến Phật giáo Việt Nam.
 
        Đây là một công trình khoa học công phu, cuốn sách này sẽ giúp cho những nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, tăng ni, Phật tử và những người quan tâm đến đạo Phật hiểu sâu hơn về công trình kiến trúc, văn hóa Phật giáo Việt nam qua các ngôi chùa.
 
        Trí Dũng
 
Sách Chùa Việt Nam tiêu biểuQua những thăng trầm của lịch sử, Phật giáo cũng có thời thịnh, suy. Tuy nhiên, kể từ khi du nhập cho đến nay Phật giáo vẫn là một tôn giáo có ảnh hưởng sâu, rộng nhất trong số những tôn giáo hiện hữu ở Việt Nam. Văn hóa Phật giáo được thể hiện sâu sắc và
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Những người cha và mẹ trong đời Chúa Giêsu *
Bộ sách Phật Pháp ứng dụng
Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II
100 bài Kinh Phật (Một Trăm Truyện Tích Nhân Duyên Phật Giáo)
Lược sử Phật giáo các nước Theo hệ Nam truyền (Nam tông – Tiểu thừa)
265 triều đại Giáo hoàng trong dòng lịch sử Giáo hội Công giáo
Vấn đề tôn giáo trong cách mạng Việt Nam, lý luận và thực tiễn
Sách cẩm nang chùa Việt Nam
Lịch sử Trung Đông 14 thế kỷ ra đời và phát triển của Hồi giáo
Hành trình Giác ngộ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn