Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 02:15 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Bộ sách Phật Pháp ứng dụng

Một tâm hồn thanh thản, một cuộc sống hạnh phúc, một công việc thuận lợi. Hầu như mỗi chúng ta, ai cũng có ước mong đó. Nhưng để đạt được tất cả những điều trên là không dễ.

Trong rất nhiều cách khác nhau, đạo Phật với những triết lý hữu dụng của mình là một đường hướng mà bạn có thể tìm hiểu và vận dụng cho công việc, cuộc sống của mình. Bộ sách Phật pháp ứng dụng của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm - một trong 4 vị hòa thượng có tầm ảnh hưởng nhất tại Đài Loan (Trung Quốc) sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho những vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống vật chất và đời sống nội tâm của bạn.

Hơn 2.500 năm trước, Đức Phật đã thống lĩnh thành công hơn nghìn đệ tử. Với số lượng chúng đệ tử đó, có thể sánh với số lượng công nhân của một nhà máy, xí nghiệp lớn hiện nay. Vậy, triết lý của ngài là gì?
Phần lớn câu trả lời nằm trong bộ sách này: Tìm lại chính mình, Tu trong công việc, Giao tiếp bằng trái tim của Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm.
Bắt đầu với những trang đầu tiên của “Tìm lại chính mình”. Sáng nay bạn hối hả đi làm. Chiều trở về với những bận rộn gia đình. Tối lo lắng cho những công việc ngày mai. Cuộc sống cứ lập trình như thế qua mỗi ngày. Ngay cả với những người không phải lo lắng cơm áo gạo tiền, thì khi vui chơi, họ vẫn cảm nhận sâu sắc sự trống rỗng trong bản thân mình. Vì sao lại thế. Những dẫn chứng của tác giả cho ta thấy, nguyên nhân chính là ở sự buồn chán, nhạt nhẽo. Vì sao lại buồn chán, nhạt nhẽo, vì người đó không biết đâu là đích đến cuối cùng của mình. Tâm lý theo đuổi những thứ tốt hơn hiện tại khiến họ không kịp cảm nhận những gì đang diễn ra trong mỗi phút giây sống của mình. Họ không hiểu, giá trị sống nằm ở thứ mà họ đang trải qua, chứ không phải là cái mà họ đang hy vọng ở tương lai phía trước. Vì vậy, tìm lại chính mình, những thứ nào là ý nghĩa với mình, người ta mới biết hưởng thụ và quý trọng cuộc sống.
Trong cuốn Tu trong công việc, Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm đã chỉ rõ những bệnh mà không ít người ở môi trường công sở đang mắc phải hiện nay. Đó là việc nói xấu, đặt điều đồng nghiệp. Sự cạnh tranh với mục đích hại người khác hay thái độ còn thiếu tôn trọng người lao động của người lãnh đạo. Với cái nhìn nhân hậu của triết lý nhà Phật, tác giả đã chỉ ra cho người đọc, đâu là cách tạm biệt áp lực, bận mà vui, mệt nhưng hoan hỷ. Cách ứng xử trong môi trường làm việc thế nào để cạnh tranh không có nghĩa là đọ sức, thu hút và giữ nhân tài.
Và trong cuốn Giao tiếp bằng trái tim, Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm cho thấy, với muôn vàn phương thức trao đổi nhanh chóng và tiện ích ngày nay, không thể thiếu đi sự chân thành của trái tim bạn. Một lời nói, một cử chỉ, một hành động chừng mực, đúng lúc, không chỉ là tôn trọng người giao tiếp với bạn, mà còn là tôn trọng chính bạn, tôn trọng những giá trị văn hóa, học thức của bạn. Tác giả viết: Chỉ cần chúng ta có thái độ chân thành, thân thiện, đối đãi với mọi người bằng tình người đích thực, xem mọi người đều là người tốt, thì chúng ta sẽ xây dựng thành công mối quan hệ giữa người với người.
Trong cả ba tập sách này, với lời lẽ mộc mạc, chân thành, dễ hiểu, tác giả nhấn mạnh, khi chúng ta làm bất cứ việc gì, tiếp xúc với bất cứ đối tượng nào, cũng phải bằng lòng thành thật của trái tim, có thái độ bao dung, trọng chữ tín để kết giao với mọi người, lấp đầy hố sâu ngăn cách. Và đó chính là những điều giúp bạn có được những phút giây sống thật giá trị ý nghĩa giữa cuộc đời.
Nguồn: VTV
Bộ sách Phật Pháp ứng dụngTrong rất nhiều cách khác nhau, đạo Phật với những triết lý hữu dụng của mình là một đường hướng mà bạn có thể tìm hiểu và vận dụng cho công việc, cuộc sống của mình. Bộ sách Phật pháp ứng dụng của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm - một trong 4 vị hòa thượng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II
100 bài Kinh Phật (Một Trăm Truyện Tích Nhân Duyên Phật Giáo)
Lược sử Phật giáo các nước Theo hệ Nam truyền (Nam tông – Tiểu thừa)
265 triều đại Giáo hoàng trong dòng lịch sử Giáo hội Công giáo
Vấn đề tôn giáo trong cách mạng Việt Nam, lý luận và thực tiễn
Sách cẩm nang chùa Việt Nam
Lịch sử Trung Đông 14 thế kỷ ra đời và phát triển của Hồi giáo
Hành trình Giác ngộ
Lịch sử thành lập Hàng Giáo phẩm Giáo hội Công giáo Việt Nam
Tìm hiểu quan niệm đạo đức trong kinh thánh
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn