Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/12/2018 10:36 PM
Ấn phẩm sách
Ra mắt bộ sách quý về 22 ngôi đình - chùa tiêu biểu của Việt Nam
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2018
Lịch sử vương quốc Đàng Ngoài
Tìm hiểu Tín ngưỡng thờ cá Ông ở xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ra mắt tập sách ảnh “Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin”
Tác phẩm ảnh chùa Sóc Trăng của tác giả Nicolas Cornet

Ngày 01/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, phóng viên, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet ra mắt tập sách ảnh “Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin”. 

Tập sách ảnh dày hơn 250 trang, trình bày song ngữ Anh - Pháp, giới thiệu đến người xem hình ảnh của hơn 30 ngôi chùa Việt Nam ở ba miền Bắc - Trung - Nam.

Nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet cho biết, trong khoảng thời gian hơn 3 năm, kể từ năm 2014, tác giả đã đi đến gần 100 ngôi chùa, đền tại Việt Nam và chụp được hơn 20.000 bức ảnh. Tuy vậy, trong tập sách này chỉ khái quát những hình ảnh của một số ngôi chùa, đền và nơi thờ cúng đặc sắc của người dân bản xứ tại Việt Nam.
Tác giả Nicolas Cornet mong muốn những hình ảnh này sẽ gửi gắm đến người xem một số góc nhìn về kiến trúc di sản các chùa cổ tại Việt Nam mà có thể ít người Việt Nam và thế giới vẫn chưa được biết đến.

Tác phẩm ảnh chùa Thiên Mụ của tác giả Nicolas Cornet

Tác giả Nicolas Cornet mong muốn những hình ảnh này sẽ gửi gắm đến người xem một số góc nhìn về kiến trúc di sản các chùa cổ tại Việt Nam mà có thể ít người Việt Nam và thế giới vẫn chưa được biết đến.

Bên cạnh đó, người xem còn bắt gặp hình ảnh cuộc sống thường nhật tại các ngôi chùa, được tác giả chụp lại hoàn toàn ngẫu nhiên nhằm hoàn thiện câu chuyện hình ảnh một cách sống động nhất; qua đó còn thể hiện tâm tư, tình cảm gắn bó của tác giả đối với đất nước và con người Việt Nam.

Trang bìa tác phẩm ảnh "Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin"

Nicolas từng làm phóng viên, nhiếp ảnh gia và xuất bản ở châu Âu và châu Á. Ông đã làm việc cho các báo và tạp chí như: L’espresso, Mare, Le Monde, D-La Repubblica, Siette Leguas. Đặc biệt, Nicolas có hơn 30 năm thường xuyên đến Việt Nam, do vậy ông rất quan tâm đến đề tài lịch sử văn hóa và kiến trúc của Việt Nam, trong đó có hình ảnh, số phận của các đền chùa và ý nghĩa linh thiêng của các ngôi chùa đối với đời sống, tâm linh của người Việt Nam…

Chia sẻ về những dự án sắp tới, ông Nicolas bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực tại Việt Nam và sẽ cố gắng hoàn thành cuốn sách ảnh giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Tác giả Nicolas Cornet giới thiệu cuốn sách ảnh

Dịp này, nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet tổ chức triển lãm chủ đề “Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin” tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Khách tham quan được chiêm ngưỡng gần 50 bức ảnh nghệ thuật về các ngôi chùa tại Việt Nam.  Triển lãm diễn ra đến ngày 10/6. 

Theo TTXVN

Ra mắt tập sách ảnh “Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin”Tập sách ảnh dày hơn 250 trang, trình bày song ngữ Anh - Pháp, giới thiệu đến người xem hình ảnh của hơn 30 ngôi chùa Việt Nam ở ba miền Bắc - Trung - Nam. Nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet cho biết, trong khoảng thời gian hơn 3 năm, kể từ năm 2014, tác giả
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giới thiệu sách: Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu viện Bảo tồn di tích
Bách khoa thư Hà Nội – Phần Hà Nội mở rộng
Ra mắt sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực”
Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích
Hình ảnh văn hóa tôn giáo thế giới và Việt Nam
Thần, người và đất Việt
Nền đạo đức Tin Lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản
Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam
Nhận thức Phật giáo Hòa Hảo
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Sinh hoạt đời thường ở Turkmenistan- quốc gia biệt lập nhất Trung Á
Một số hình ảnh ngôi đền cổ đại khắc từ một khối đá duy nhất
Tái hiện Lễ mừng lúa mới dân tộc Xơ Đăng tỉnh Kon Tum
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn