Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 03:14 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thêm cầu nối giúp người Việt tại Hàn Quốc gắn bó với đất nước
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ thúc đẩy hoạt động kết nối và giúp những người Việt tại Hàn Quốc ngày càng gắn bó với đất nước. (Ảnh: An Vũ)

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa với Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ ký kết được tổ chức tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa Hội và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ thúc đẩy hoạt động kết nối và giúp những người Việt tại Hàn Quốc ngày càng gắn bó với đất nước.

Đồng lòng với những hoạt động tích cực và tình cảm nồng ấm của cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc và trong nước, Đại sứ Nguyễn Phú Bình mong muốn các dự án của hai bên sẽ được lan tỏa tích cực tại Hàn Quốc và trong nước.

Tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung và Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, trong nhiều năm qua đã có những bước phát triển lớn cả về số lượng và chất lượng.

Hiện cộng đồng đã có nhiều tổ chức hội, đoàn trên hầu khắp Hàn Quốc. Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc có 15 Chi hội ở các tỉnh, thành phố lớn; Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc; Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và các tổ chức cộng đồng khác.

Sư cô cho biết những năm qua, nhiều hoạt động có ý nghĩa văn hóa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc đã được Trung tâm Văn hóa Phật giáo và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam, Trung tâm và Hội đã thường xuyên tổ chức các chuyến đi công tác từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ đồng bào khó khăn ở một số tỉnh thành các nhu yếu phẩm, kinh phí… góp phần cùng nhân dân trong nước đẩy lùi dịch bệnh.

Mục tiêu của Lễ ký kết hợp tác này là hỗ trợ cộng đồng Phật tử và người Việt Nam nói chung ở Hàn Quốc hướng về quê hương đất nước, kết nối với đồng bào trong nước, nâng cao hiểu biết về Phật giáo và văn hóa truyền thống Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc; Tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên, phát huy thế mạnh của mỗi bên để huy động rộng rãi đồng bào trong nước cũng như kiều bào ở Hàn Quốc tham gia tích cực các hoạt động chung của hai bên, đặc biệt là các chương trình hoạt động, công tác phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc; Gắn kết các hoạt động làm ăn, sinh sống, đời sống văn hóa, tinh thần giữa cộng đồng Phật tử và người Việt Nam ở Hàn Quốc với cộng đồng trong nước nhằm tăng cường sự thích ứng hội nhập quốc tế, hướng về Tổ quốc.

Hai bên nhất trí cùng phối hợp với những nội dung chính: Hợp tác trên các lĩnh vực sẵn có; hợp tác, ký kết với nhau theo từng chương trình và kế hoạch được thống nhất cụ thể; phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện mang bản sắc văn hóa Việt Nam trong nước và ở Hàn Quốc để quảng bá hình ảnh đất nước tại Hàn Quốc và thế giới; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm, diễn đàn... nhằm tuyên truyền, quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa Phật giáo Việt Nam, thúc đẩy giao lưu, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Hàn Quốc và Phật giáo hai nước.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: An Vũ)

Tới tham dự sự kiện, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đã phát biểu chúc mừng sự hợp tác giữa hai bên và nhấn mạnh Lễ ký kết đã thể hiện tinh thần của Chỉ thị 45 Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Đánh giá cao sự hợp tác và những hoạt động tích cực của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc suốt thời gian, ông Ngô Trịnh Hà khẳng định, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam sẽ luôn đồng hành, phối hợp trong việc triển khai các hoạt động của hai bên trong thời gian tới.

Như vậy, sự hợp tác giữa hai bên mở ra hướng đi mới trong các kế hoạch hợp tác phát triển của hai bên. Trước mắt là các kế hoạch sẽ được triển khai chung giữa hai tổ chức trong thời gian tới như: Chương trình Xuân quê nhà 2021Lễ Giỗ Tổ Hùng VươngChương trình dạy tiếng Việt cho người Việt tại Hàn QuốcChương trình Tôi yêu tiếng nước tôiChương trình Lan tỏa giá trị Việt...

Thỏa thuận hợp tác này sẽ là cơ sở cho sự hợp tác bền vững lâu dài giữa hai tổ chức, phù hợp với xu thế phát triển và trước hết là đáp ứng nhu cầu kết nối giữa cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc và đồng bào trong nước.

Nguồn: baoquocte.vn

Thêm cầu nối giúp người Việt tại Hàn Quốc gắn bó với đất nướcLễ ký kết được tổ chức tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam...
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Bế mạc khóa họp thường kỳ lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Việt Nam lên tiếng về Công hàm chung của Anh, Pháp và Đức về Biển Đông
Thông điệp từ Việt Nam - Quốc gia trầm hương
Trường Đại học Apollos Hoa Kỳ tại Việt Nam trao Bằng Tiến sĩ cho các cá nhân có tầm ảnh hưởng đến nền giáo dục và xã hội trong cộng đồng và quốc tế
Người Việt Nam tại Lào gìn giữ nét đẹp văn hóa mùa Vu Lan
Việt Nam cam kết chống khủng bố trên cơ sở tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế
Ngày hội tụ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu
Khởi công xây dựng ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Sri Lanka
Tự do tôn giáo ở Việt Nam: Cần cái nhìn khách quan và thông tin kiểm chứng
Tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của công dân
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn