Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 08:34 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tổng Giám mục Marek Zalewski gởi lời chúc Giáng sinh đến tín hữu Việt Nam

Cầu chúc bình an cho tất cả các gia đình Việt Nam, như là nơi truyền cảm hứng, phúc lành, hiệp thông và yêu thương. Tôi cầu chúc anh chị em một mùa Giáng Sinh an lành, đầy ân sủng và năm mới hạnh phúc!

Giáng Sinh là thời gian để lan tỏa thông điệp về bình an, yêu thương, hy vọng và niềm vui. Bình an và hy vọng là món quà quý giá nhất mà Chúa Kitô đã mang lại để kết thúc cho thời kỳ tăm tối. Niềm vui ví như cánh cổng thiên đàng đã mở ra cho con người. Và tình yêu đó là khi chúng ta thấy tình yêu hoàn hảo của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Điều này nghe có vẻ nhỏ bé và khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu mỗi người chúng ta sống điều đó dù ở đâu, trong cuộc sống hằng ngày, qua việc hòa giải với láng giềng, cầu nguyện cho Giáo hội, và giúp đỡ người nghèo, thì Giáo hội Công giáo Việt Nam chúng ta sẽ tốt đẹp hơn biết bao! Trong bất kỳ hành động nhỏ nào chúng ta làm trong cuộc sống, chúng ta đều có thể chia sẻ sự bình an, hy vọng, tình yêu và niềm vui mà Hài Nhi Giêsu đã tặng ban cho chúng ta.

Các bạn trẻ Việt Nam thân mến, cha gởi lời chúc đặc biệt tới các con. Đừng ngại loan báo Tin mừng bằng lòng nhân hậu, đức tin và lòng trung tín tuyệt vời của các con. Hài Nhi đã đến giữa chúng ta, Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chúng ta hãy thể hiện niềm hy vọng của Tin mừng trong cuộc sống, trong từng hành động, và trong giao tiếp của chúng ta, đặc biệt là trên mạng xã hội. Các con thân mến, tương lai của Giáo hội nằm trong tay của các con. Các con thuộc về tương lai, cũng như tương lai thuộc về các con.

Cùng với Giáo hội Việt Nam, chúng ta sắp kỷ niệm 60 thiết lập hàng giáo phẩm. Đây là thời gian để chúng ta nhìn lại những công việc mà chúng ta đạt được nhờ ân sủng của Thiên Chúa và cảm tạ Ngài. Nhưng cũng là lúc để hướng tới tương lai với niềm hy vọng.

Kính gởi các Giám mục, giáo sĩ và tu sĩ tại Việt Nam, tôi xin nhắc lại lời trong Tông huấn Vita Consecrata: “Anh em biết anh em tin vào ai, hãy trao cho Người mọi sự. Người trẻ không muốn bị thất vọng khi họ tìm đến anh em, họ muốn thấy những gì họ không tìm được nơi khác.”

Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô, Chúa Giêsu Kitô đã được sinh ra trong thế giới này, vào trong gia đình nhân loại của chúng ta. Chúng ta hãy dừng lại và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp ở Bêlem với các Thiên Sứ đến từ Thiên Quốc và loan báo bình an. Cầu chúc bình an cho tất cả các gia đình Việt Nam, như là nơi truyền cảm hứng, phúc lành, hiệp thông và yêu thương. Tôi cầu chúc anh chị em một mùa Giáng Sinh an lành, đầy ân sủng và năm mới hạnh phúc./.

Nguồn: Truyền thông HĐGMVN

Tổng Giám mục Marek Zalewski gởi lời chúc Giáng sinh đến tín hữu Việt NamGiáng Sinh là thời gian để lan tỏa thông điệp về bình an, yêu thương, hy vọng và niềm vui. Bình an và hy vọng là món quà quý giá nhất mà Chúa Kitô đã mang lại để kết thúc cho thời kỳ tăm tối. Niềm vui ví như cánh cổng thiên đàng đã mở ra cho con người. Và
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đón Tết sớm cho cộng đồng
Thực hành Then sẽ được UNESCO xem xét vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể
Việt Nam phát huy vị thế trên các diễn đàn quốc tế về quyền con người
Hội thảo khoa học quốc tế về Phật giáo Việt Nam tại Lào
Hội thảo quốc tế về thế tục và tôn giáo ở Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội
Đại Tăng thống Vương quốc Campuchia thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương
Tổng Giám mục Marek Zalewski chào xã giao lãnh đạo tỉnh An Giang
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 tấn gạo cho người dân Mozambique
“Thực hành và tín ngưỡng truyền thống hàng hải” khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Lễ hội Nhật-Việt là điểm nhấn trong hợp tác văn hóa giữa hai nước
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn