Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 08:02 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đón Tết sớm cho cộng đồng

Trong không khí ấm áp của Lễ hội Xuân "Tết ba miền", các đại biểu được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ do chính các Phật tử và con em Phật tử các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn biểu diễn.

Lễ đón Tết sớm cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Nhằm tạo bầu không khí ấm áp cho những người con xa xứ đón Tết cổ truyền dân tộc và giúp vơi bớt nỗi nhớ quê hương đất nước, ngày 21/12, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tưng bừng tổ chức Lễ hội Xuân "Tết ba miền" tại chùa Heungryunsa (chùa Hưng Luân), thành phố Incheon.

Tới dự Lễ hội Xuân “Tết ba miền” có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gồm Bí thư thứ nhất Cao Minh Đức, phụ trách công tác cộng đồng và Bí thư thứ nhất Nguyễn Văn Thưởng; Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam và Hàn Quốc.

Phía Hàn Quốc có một số nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc ở khu vực Incheon và Thị trưởng thành phố Incheon Park Nam-chun cùng đông đảo phật tử Hàn Quốc và Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu chào mừng, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kiêm Chánh Thư ký Ban Phật giáo quốc tế, Thượng tọa Thích Quang Thạnh thay mặt lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc, chính quyền thành phố Incheon và lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc để cộng đồng người Việt Nam nói chung và Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng có điều kiện thuận lợi trong cuộc sống và sinh hoạt tôn giáo.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh nhấn mạnh, trên nền tảng mối quan hệ song phương Việt Nam và Hàn Quốc đang tiếp tục phát triển tốt đẹp trên mọi phương diện, chính phủ hai nước nói chung và Phật giáo hai nước Việt-Hàn nói riêng cần ngày càng gắn kết hơn nữa, hòa hợp, tương thân tương trợ để cùng nhau thực hiện lý tưởng của Đức Phật “đi đến đâu hòa bình đến đó”, đem niềm an lạc đến cho người dân, đoàn kết xã hội, giúp quan hệ hai nước Việt-Hàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Về phần mình, Thị trưởng thành phố Incheon Park Nam-chun cho biết hiện ở Incheon có hơn 70.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc, trong đó có hơn 10.000 người Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu sang Việt Nam trong năm 2019 chiếm phần lớn trong số 314 tỷ won tổng kim ngạch xuất khẩu của thành phố Incheon. Điều đó cho thấy cả trên lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, Việt Nam luôn là đối tác hợp tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc.

Ông Park Nam-chun mong rằng, do cộng đồng người Việt đã chọn Hàn Quốc làm quê hương thứ hai để sinh sống nên người Hàn Quốc phải có trách nhiệm yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ người Việt Nam trong cuộc sống, nhằm phát triển bền vững và mang đậm tình nghĩa giữa hai dân tộc. Thị trưởng Park Nam-chun cam kết sẽ đi đầu trong việc phát triển theo hướng phải kết hợp văn hóa không có sự phân biệt, phải tôn trọng sự khác biệt. 

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bí thư thứ nhất Cao Minh Đức bày tỏ cảm ơn Hòa thượng trụ trì chùa Heungryunsa, Thị trưởng thành phố Incheon, các chính trị gia và nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc đã quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc nói chung và khu vực Incheon nói riêng, đồng thời tiếp tục dành sự quan tâm cho cộng đồng người Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Cao Minh Đức cũng mong rằng, các Phật tử Việt Nam khi đã chọn Hàn Quốc làm quê hương thứ hai, cần phải tuân thủ pháp luật, giữ lối sống tình cảm, hòa đồng, tham gia đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội Hàn Quốc và hướng về quê hương đất nước. 

Trong không khí ấm áp của Lễ hội Xuân "Tết ba miền", các đại biểu được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ do chính các phật tử và con em phật tử các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn biểu diễn, ca ngợi nét đẹp văn hóa đất nước và con người Việt Nam, cùng nhiều tiết mục phong phú khác như tiết mục trình diễn áo dài truyền thống và rút lộc đầu năm..../.

Hữu Tuyên-Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)

Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đón Tết sớm cho cộng đồngLễ đón Tết sớm cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc Nhằm tạo bầu không khí ấm áp cho những người con xa xứ đón  Tết cổ truyền  dân tộc và giúp vơi bớt nỗi nhớ quê hương đất nước, ngày 21/12,  Hội Phật tử  Việt Nam tại Hàn Quốc tưng bừng tổ chức Lễ hội
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thực hành Then sẽ được UNESCO xem xét vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể
Việt Nam phát huy vị thế trên các diễn đàn quốc tế về quyền con người
Hội thảo khoa học quốc tế về Phật giáo Việt Nam tại Lào
Hội thảo quốc tế về thế tục và tôn giáo ở Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội
Đại Tăng thống Vương quốc Campuchia thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương
Tổng Giám mục Marek Zalewski chào xã giao lãnh đạo tỉnh An Giang
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 tấn gạo cho người dân Mozambique
“Thực hành và tín ngưỡng truyền thống hàng hải” khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Lễ hội Nhật-Việt là điểm nhấn trong hợp tác văn hóa giữa hai nước
Khởi động dự án xây chùa Việt Nam tại Seoul
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn