Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 08:26 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tổng Giám mục Marek Zalewski chào xã giao lãnh đạo tỉnh An Giang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng (bên phải) trao đổi với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski tại buổi tiếp

Chiều 28/11, Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa thánh Vatican tại Singapore kiêm Đặc phái viên không thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam đã đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh An Giang nhân chuyến thăm, mục vụ tại Giáo phận Long Xuyên từ ngày 28-30/11/2019.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng chào mừng và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Tổng Giám mục Marek Zalewski cùng các thành viên trong đoàn đã dành cho Việt Nam nói chung và An Giang nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tin tưởng, sau chuyến thăm, mục vụ tại Giáo phận Long Xuyên của Tổng Giám mục Marek Zalewski, mối quan hệ giữa chính quyền tỉnh An Giang và Giáo phận Long Xuyên nói riêng, Chính phủ Việt Nam và Tòa thánh, Giáo hội Công giáo nói chung sẽ được vun đắp ngày thêm tốt đẹp, phát triển hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam nói chung, tỉnh An Giang nói riêng là luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người cũng như quyền bình đẳng giữa các tôn giáo; ghi nhận các đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong công cuộc xây dựng đất nước. 

An Giang là một tỉnh nông nghiệp, với diện tích tự nhiên hơn 3.536 km2, trong đó có 82% diện tích đất sản xuất nông nghiệp, An Giang có thế mạnh về xuất khẩu lúa gạo và thủy sản nước ngọt; dân số An Giang có trên 1,9 triệu người với hơn 30 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó có 4 dân tộc có dân số đông là Kinh, Hoa, Khmer và Chăm.

Toàn tỉnh An Giang hiện có hơn 1,8 triệu tín đồ theo 11 tôn giáo được Nhà nước công nhận như: Phật giáo Hòa Hảo, Phật giáo Việt Nam (Bắc Tông và Nam Tông Khmer), Cao Đài, Công Giáo, Tin Lành… Thời gian qua, các tôn giáo trên địa bàn đã có rất nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và tỉnh An Giang, đặc biệt, các Giám mục hưu, Giám mục Chính tòa, Linh mục và giáo dân trong Giáo phận Long Xuyên luôn gắn bó với chính quyền, có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng bày tỏ mong muốn, Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam, Tổng Giám mục Marek Zalewski tiếp tục quan tâm xây dựng mối quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh, Giáo hội Công giáo và Chính phủ Việt Nam ngày càng tốt đẹp và phát triển; đồng thời, đề nghị Tòa thánh tạo điều kiện, quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Giáo hội Công giáo Việt Nam và Giáo phận Long Xuyên.

Tổng Giám mục Marek Zalewski bày tỏ vui mừng và cảm ơn lãnh đạo tỉnh An Giang nói riêng, Chính phủ Việt Nam nói chung đã tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến mục vụ đầu tiên tại tỉnh An Giang; ghi nhận đời sống Công giáo sôi động tại Việt Nam và tỉnh An Giang là minh chứng rõ nét cho chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam; nhấn mạnh Tòa thánh và cá nhân ông sẽ làm hết sức mình thúc đẩy quan hệ hai bên, góp phần giúp cộng đồng Công giáo Việt Nam sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)

Tổng Giám mục Marek Zalewski chào xã giao lãnh đạo tỉnh An GiangTại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng chào mừng và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Tổng Giám mục Marek Zalewski cùng các thành viên trong đoàn đã dành cho Việt Nam nói chung và An Giang nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tin
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 tấn gạo cho người dân Mozambique
“Thực hành và tín ngưỡng truyền thống hàng hải” khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Lễ hội Nhật-Việt là điểm nhấn trong hợp tác văn hóa giữa hai nước
Khởi động dự án xây chùa Việt Nam tại Seoul
Tuần Văn hóa Campuchia năm 2019 sẽ diễn ra tại Cần Thơ
Ngỡ ngàng với di sản thế giới Baekje 1.500 tuổi của Hàn Quốc
53 nhà sư kết thúc chuyến hành hương 2.400 km đường bộ ở Campuchia
Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng tiếp đoàn Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Hoa Kỳ
Sắp diễn ra lễ hội Diwali 2019 tại TP. Hồ Chí Minh
Việt Nam tham gia thúc đẩy, bảo đảm quyền con người tại Ủy ban 3, ĐHĐ LHQ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn