Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/09/2020 01:27 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thông cáo Báo chí chung Về cuộc họp Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Tòa thánh Vatican (21-22/8/2019)
Đoàn công tác hội kiến Giáo hoàng Francis tại Vatican

Từ ngày 21-22/8/2019 tại Tòa thánh Vatican, đã diễn ra cuộc họp Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Tòa thánh Vatican. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Trưởng đoàn Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Antoine Camilleri, Trưởng đoàn Tòa thánh Vatican, đồng chủ trì cuộc họp.

Hai bên đã trao đổi sâu rộng về quan hệ Việt Nam và Vatican, trong đó có các vấn đề liên quan đến Giáo hội Công giáo Việt Nam. Hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Vatican thời gian qua tiếp tục có những bước phát triển tích cực, nhất là việc tăng cường tiếp xúc thường xuyên giữa hai bên, thể hiện qua kết quả cuộc họp vòng VII Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican tháng 12/2018 tại Hà Nội và các cuộc tham vấn giữa Tổ Công tác liên ngành Việt Nam với Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh, Tổng Giám mục Marek Zalewski.

Phía Việt Nam khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện chính sách tôn trọng và đảm bảo tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, luôn tạo điều kiện cho cộng đồng Công giáo Việt Nam hoạt động và phát triển. Phía Vatican đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam dành cho Giáo hội Công giáo, khẳng định Tòa thánh mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam tuân thủ đường hướng người Công giáo tốt là người công dân tốt, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển và sự phồn vinh của Việt Nam, thực hiện giáo huấn của Giáo hội, chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động tại các giáo phận, nhất trí các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Vatican trong thời gian tới, trong đó tập trung hoàn thiện Quy chế hoạt động của Đặc phái viên thường trú của Tòa thánh và Văn phòng Đặc phái viên thường trú tại Việt Nam để có thể sớm chính thức triển khai thỏa thuận của hai bên về vấn đề này.

Hai bên cũng nêu rõ sẽ tiếp tục tinh thần đối thoại trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc quan hệ đã thống nhất, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường tiếp xúc các cấp, nhất là cấp cao giữa hai bên trong thời gian tới.

Trong thời gian ở Vatican, Đoàn Việt Nam đã đến hội kiến Giáo hoàng Francis, chào xã giao Thủ tướng Tòa thánh, Hồng y Pietro Parolin và Bộ trưởng Ngoại giao Paul Richard Gallagher. Các cuộc gặp gỡ và trao đổi đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, thiện chí và tôn trọng lẫn nhau./.

Thông cáo Báo chí chung Về cuộc họp Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Tòa thánh Vatican (21-22/8/2019)Hai bên đã trao đổi sâu rộng về quan hệ Việt Nam và Vatican, trong đó có các vấn đề liên quan đến Giáo hội Công giáo Việt Nam. Hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Vatican thời gian qua tiếp tục có những bước phát triển tích cực, nhất là việc tăng cường tiếp
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn công tác Ủy ban Trung ương mặt trận Lào xây dựng đất nước thăm, làm việc tại Quảng Ninh
Đại Lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2563 tại chùa Thiên Phúc, Ba Lan
Nhật vinh danh cá nhân, tổ chức góp phần thúc đẩy quan hệ Nhật-Việt
Trung tâm văn hóa Phật giáo cấp tỉnh đầu tiên của người Việt tại CH Séc
Thành lập Trung tâm chứng nhận Halal Việt Nam-Malaysia tại Cần Thơ
Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp Đại sứ Ấn Độ
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn Tin Lành Hàn Quốc tại Hà Nội
Cộng đồng người Việt ở Hàn tri ân báo hiếu tổ tiên, anh hùng liệt sỹ
Điểm đặc biệt của cộng đồng tín đồ Islam ở Hà Nội
Đại lễ cầu siêu và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Việt – Lào
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn