Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 18/09/2020 10:57 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nhật vinh danh cá nhân, tổ chức góp phần thúc đẩy quan hệ Nhật-Việt
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và sư cô Thích Tâm Trí chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Hồng Hà-TTXVN)

Tại buổi lễ tuyên dương và trao bằng khen năm nay, có 4 cá nhân người Việt Nam đã được Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono trao bằng khen.

Ngày 23/7, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức lễ tuyên dương và trao bằng khen cho các cá nhân và tổ chức có những đóng góp nổi bật cho việc phát triển các mối quan hệ ngoại giao của Chính phủ Nhật Bản nói chung và quan hệ Nhật-Việt nói riêng.

Trong năm 2019, có tổng cộng có 63 tập thể và 206 cá nhân là người Nhật Bản và người nước ngoài được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên dương, khen thưởng với những đóng góp tích cực, mang lại hiệu quả nổi bật trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa-nghệ thuật, giáo dục, tôn giáo, nghiên cứu và tăng cường sự hiểu biết giữa Nhật Bản và các nước như Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Cuba...

Trong số này, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đã có những hoạt động tích cực đóng góp cho sự phát triển ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu trong mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản như Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Giáo sư Furuta Motoo, Hiệu trưởng Đại học Việt-Nhật hay Hiệp hội Asaba...

Phát biểu tại buổi lễ, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã đánh giá cao những thành tích mà các cá nhân và tổ chức được vinh danh lần này.

Ngoại trưởng Kono nhiều lần bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới những cống hiến không ngừng nghỉ của các cá nhân, tổ chức nói trên trong các hoạt động giao lưu giữa Nhật Bản và các nước đối tác, qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển trong quan hệ đối ngoại của Nhật Bản với thế giới.

Tại buổi lễ năm nay, có 4 cá nhân người Việt Nam đã được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao bằng khen, đó là sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản; phó giáo sư-tiến sỹ Ngô Minh Thủy, Phó Giám đốc Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Giáo sư Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ đã góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa Việt Nam và Nhật Bản, cùng thầy giáo Nguyễn Đức Hòe, nguyên Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Đông Du với những thành tích trong đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

Các cá nhân được trao thưởng tại buổi lễ. (Ảnh: Hồng Hà/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại buổi lễ, sư cô Thích Tâm Trí đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào và khẳng định bằng khen nhận được là niềm vinh dự không chỉ dành riêng cho cá nhân mà cho cả cộng đồng phật tử cũng như người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản bởi họ cũng chính là những người đã và đang góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt-Nhật.

Sư cô cho rằng cộng đồng người Việt tại Nhật Bản với những đóng góp nhất định cho xã hội Nhật Bản đã được Chính phủ và người dân Nhật Bản ghi nhận.

Sư cô Thích Tâm Trí cũng bày tỏ lòng cám ơn trước những đóng góp của các cá nhân, tổ chức Nhật Bản đã hỗ trợ nhiều người Việt Nam sang Nhật Bản lao động, học tập trong môi trường xã hội và giáo dục tiên tiến, sau đó sẽ quay trở về đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

Lễ tuyên dương được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể đã có những đóng góp nổi bật trong việc tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản với các nước và khu vực.

Hoạt động này cũng được tổ chức với mục đích tăng cường sự hiểu biết và ủng hộ của người dân Nhật Bản đối với những hoạt động nói trên./.

Bùi Hà (TTXVN/Vietnam+)

Nhật vinh danh cá nhân, tổ chức góp phần thúc đẩy quan hệ Nhật-ViệtNgày 23/7, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức lễ tuyên dương và trao bằng khen cho các cá nhân và tổ chức có những đóng góp nổi bật cho việc phát triển các mối quan hệ ngoại giao của Chính phủ Nhật Bản nói chung và quan hệ Nhật-Việt nói riêng. Trong năm
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Trung tâm văn hóa Phật giáo cấp tỉnh đầu tiên của người Việt tại CH Séc
Thành lập Trung tâm chứng nhận Halal Việt Nam-Malaysia tại Cần Thơ
Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp Đại sứ Ấn Độ
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn Tin Lành Hàn Quốc tại Hà Nội
Cộng đồng người Việt ở Hàn tri ân báo hiếu tổ tiên, anh hùng liệt sỹ
Điểm đặc biệt của cộng đồng tín đồ Islam ở Hà Nội
Đại lễ cầu siêu và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Việt – Lào
Google Doodles vinh danh Hội An, thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019
Thượng tọa Thích Nhật Từ nhận giải thưởng hiền sĩ về diệu pháp và triết học tại Sri Lanka
Giới thiệu văn hóa truyền thống tại Festival Việt Nam đầu tiên ở Lyon
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn