Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/10/2019 12:33 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự đại hội lần thứ 11 Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình
Tại lễ khai mạc

Sáng 21-6, tại tu viện Gandan Tegchenling (thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ), đã diễn ra Đại hội lần thứ 11 và lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình (ABCP).  

Hội nghị với chủ đề “Di sản và Giá trị Phật giáo và trong thế kỷ 21” đã có sự tham dự của các chức sắc Phật giáo cấp cao từ Mông Cổ, Campuchia, Ấn Độ, Nepal, Nga, Hàn Quốc, Sri Lanka, Việt Nam và một số nước châu Á khác.

Tham dự hội nghị còn có Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Xã hội của Liên hiệp quốc (ECOSOC).

Tổng thống Khaltmaagiin Battulga phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Khaltmaagiin Battulga nhấn mạnh: “Được sự dẫn dắt bởi những lời dạy về lòng từ bi của Đức Phật, ngay cả trong thời kỳ khó khăn của thời chiến tranh lạnh, Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình đã làm cho tiếng nói của mình được nhìn nhận không chỉ ở Châu Á mà trên toàn thế giới”. 

Tổng thống Mông Cổ nhận định, diễn đàn này đã mang đến những cơ hội mới trong hợp tác lâu dài về văn hóa, giáo dục và kinh tế nơi quyền con người, tự do và đoàn kết được giữ vững. Do đó, Diễn đàn đã được đăng ký như một quan sát viên cho Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hiệp Quốc năm 1988 - để ghi nhận những đóng góp cho sự thịnh vượng của nhân loại thông qua các hành động vì hòa bình.

Chủ tịch Ủy ban Kinh tế - Xã hội ECOSOC của Liên Hợp Quốc Inga Rhonda King phát biểu tại lễ khai mạc

Đoàn Phật giáo Việt Nam tham dự Đại hội đồng lần thứ 11 của ABCP do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, làm trưởng đoàn. Cùng đi còn có GS. Lê Mạnh Thát, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN và TT. Thích Nhật Từ, Phó Ban Phật giáo quốc tế cùng 20 Phật tử Việt Nam.

TT. Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch - Tổng Thư ký HĐTS kiêm Trưởng Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN, thay mặt GHPGVN, đọc bài phát biểu tại Hội thảo.

Diễn đàn là cầu nối Phật giáo để các nước Phật giáo và các tổ chức Phật giáo tại Châu Á chung tay cùng với cộng đồng Phật giáo toàn cầu chia sẻ tiếng nói vì hòa bình thế giới, hữu nghị giữa các nước và vì sự phát triển bền vững các xã hội theo tinh thần của Đức Phật. 

Tổ chức này được thành lập vào tháng 7 năm 1969, và sau đó trở thành một trong ít các tổ chức tôn giáo được đăng ký tại Liên Hợp Quốc. ABCP kể từ đó đã triệu tập 11 đại hội ở Mông Cổ, Sri Lanka, Ấn Độ, Nhật Bản và Lào.

PTT

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự đại hội lần thứ 11 Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bìnhHội nghị với chủ đề “Di sản và Giá trị Phật giáo và trong thế kỷ 21” đã có sự tham dự của các chức sắc Phật giáo cấp cao từ Mông Cổ, Campuchia, Ấn Độ, Nepal, Nga, Hàn Quốc, Sri Lanka, Việt Nam và một số nước châu Á khác. Tham dự hội nghị còn có Tổng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Luồng nước ngược trên dòng sông lớn
Đoàn lãnh đạo Công an huyện Xê-Pôn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm chùa Hoằng Phúc, tỉnh Quảng Bình
Ban Tôn giáo tỉnh Gia lai tiếp Đoàn đại biểu Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Preah Vihear – Campuchia
Lễ Phật đản 2019 - Cầu nối văn hóa Việt Nam và Mozambique
Đại lễ Phật đản 2019 của cộng đồng người Việt Nam tại Lào
Ngày Quốc tế Phật Đản: LHQ kêu gọi sự khoan dung và lòng nhân ái
Đại lễ Phật đản là biểu tượng đoàn kết của người Việt tại Séc
Chương trình nghệ thuật quốc tế "Đại lộ di sản" hướng tới Đại lễ Vesak 2019
Thúc đẩy hợp tác về công tác dân tộc, tôn giáo giữa Việt Nam và Campuchia
USCIRF tiếp tục xuyên tạc vấn đề tôn giáo ở Việt Nam
Video
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Chiêm ngưỡng ngôi đền trên vách thủy tinh - 'kỳ quan nhân tạo' độc đáo Thái Lan
Lễ Sene Đolta của đồng bào Khmer
Một số hình ảnh của Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại tỉnh Hà Nam, và tỉnh Quảng Ninh
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn