Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/05/2020 05:08 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Giới thiệu sách mới: Nhà nước Thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tưng bừng đón Tết Té nước
Cán bộ nhân viện ĐSQ chụp ảnh kỷ niệm trong lễ đón Tết Té nước

Vừa qua, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức Lễ đón Tết Thingyan (Tết Té nước đón Năm mới) của người Myanmar tại trụ sở ĐSQ ở thành phố Yangon.

Tới dự sự kiện có hơn 200 khách mời bao gồm các đối tác của ĐSQ tại các Bộ, ngành, cơ quan Chính phủ Liên bang Myanmar, Chính quyền Vùng Yangon, thành phố Yangon và các doanh nghiệp Myanmar; các lãnh đạo và cán bộ, nhân viên người Myanmar của các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, đông đảo bạn bè thân thiết của ĐSQ cùng các bà con Việt kiều sinh sống, làm việc lâu năm tại Myanmar.

Trong không khí đầm ấm thân mật, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã điểm lại những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ giữa Việt Nam - Myanmar. Tháng 8/2017, hai nước đã nâng cấp khuôn khổ quan hệ lên Đối tác Hợp tác Toàn diện nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Myanmar của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Mối quan hệ này được khẳng định hơn nữa qua hai chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi vào tháng 4 và tháng 9/2018.

Hiện nay, quan hệ Việt Nam - Myanmar vẫn đang tiếp tục được củng cố và làm sâu sắc trên tất cả các mặt.

Đại sứ Luận Thùy Dương khẳng định, những thành quả trên có được một phần là nhờ thiện chí và sự ủng hộ hết lòng của các đối tác, bạn bè, cũng như những nỗ lực và đóng góp của các nhân viên địa phương cùng các bạn bè thân thiết và bà con Việt kiều tại Myanmar.

Đại sứ nhấn mạnh, sự kiện mừng Tết Té nước của Myanmar tại Trụ sở ĐSQ cũng là sự tri ân, là lời cảm ơn chân thành nhất của ĐSQ gửi tới các đối tác và bạn bè sở tại.

Đại sứ bày tỏ mong muốn thời gian tới, ĐSQ sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ các đối tác và bạn bè Myanmar, để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Hợp tác Toàn diện Việt Nam - Myanmar đi vào chiều sâu và thực chất hơn, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Thay mặt các cán bộ, nhân viên Myanmar làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam, bà Khin Cho Cho, Phó Giám đốc Điều hành BIDV chi nhánh Yangon cho rằng, qua những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, những cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác hai nước cùng các Diễn đàn và Hội chợ thương mại được tổ chức hàng năm, quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày một phát triển, mang lại lợi ích cho người dân hai bên.

Bà Khin Cho Cho khẳng định việc ĐSQ tổ chức đón Tết Thingyan của người Myanmar cũng là một nỗ lực góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa.

Bày tỏ niềm xúc động, phấn khởi khi lần đầu tiên được đến ĐSQ tham dự Lễ đón Tết của người Myanmar, bác Trung (tên Myanmar Sai Sam Tip) thay mặt cộng đồng người Việt tại Myanmar cho rằng việc tổ chức Tết Thingyan của người Myanmar tại ĐSQ rất có ý nghĩa trong việc tạo cơ hội cho những người bạn bè, đối tác hai bên gặp gỡ, giao lưu, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết chung về nền văn hóa hai bên.

Tết Thingyan (Tết té nước đón Năm mới) của người Myanmar được tổ chức hàng năm vào khoảng giữa tháng Tư (theo lịch Myanmar cổ). Theo truyền thống, thời điểm diễn ra Tết được tính theo âm lịch của lịch Myanmar nhưng ngày nay được cố định từ ngày từ 13-17/4.

Tết Thingyan là ngày lễ quan trọng nhất trong các kỳ nghỉ lễ tại Myanmar và té nước là một phần đặc trưng nhất của lễ hội này.

Thingyan tương tự như các lễ hội Năm mới ở các nước theo Phật giáo Tiểu thừa như Tết Bunpimay của Lào, Chol Chnam Thmay của Campuchia và Songkran của Thái Lan.

Nguồn: baoquocte.vn

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tưng bừng đón Tết Té nướcTới dự sự kiện có hơn 200 khách mời bao gồm các đối tác của ĐSQ tại các Bộ, ngành, cơ quan Chính phủ Liên bang Myanmar, Chính quyền Vùng Yangon, thành phố Yangon và các doanh nghiệp Myanmar các lãnh đạo và cán bộ, nhân viên người Myanmar của các doanh nghiệp
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đền thờ công chúa Lào trên đất Việt
Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019 diễn ra tại nhiều nước trên thế giới
Nghi lễ kéo co ngồi truyền thống đền Trấn Vũ đón bằng ghi danh của UNESCO là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại
Kiều bào Việt Nam tại Thái-lan tổ chức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về đất nước và biển đảo quê hương
Lễ Giỗ tổ Hùng Vương lần đầu tiên được tổ chức tại Lào
Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao hàng cứu trợ nạn nhân bão IDAI
Ni sư người Việt lặng thầm cầu siêu cho 140 đồng hương trên đất Nhật
Lễ hội Sắc màu truyền thống của Ấn Độ tại Hà Nội
Kiến nghị đệ trình UNESCO công nhận Văn khắc Hán Nôm Ngũ Hành Sơn là di sản tư liệu thế giới
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn