Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 07/07/2020 04:37 PM
Ấn phẩm sách
Nhà nước thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chuyến hành hương về đất tổ Hùng Vương của các nhà ngoại giao quốc tế

Các đại sứ, nhà ngoại giao và đại diện của các tổ chức quốc tế đã có chuyến đi ý nghĩa khi về thăm đất Tổ Hùng Vương, cùng tìm hiểu về văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

Ngày 3/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị 2019 tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng tại tỉnh Phú Thọ.

Tham dự hoạt động có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và khoảng 300 đại biểu là các đại sứ, đại diện của gần 30 đại sứ quán tại Hà Nội, đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam…

Các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên theo nghi lễ truyền thống, tham quan quần thể Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama và Đại sứ Uruguay tại Việt Nam Rosario Portell là hai trong số các nhà ngoại giao tham gia chuyến đi về thăm đất Tổ Hùng Vương hôm nay.

Theo bà Nguyễn Phương Nga, chương trình Du xuân hữu nghị là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mỗi dịp xuân về nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác của Liên hiệp Hữu nghị với các đối tác, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh chương trình Du xuân Hữu nghị tại đền Hùng năm nay là hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” và truyền thống hiếu khách của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama (ngoài cùng bên phải) cho biết ông rất vui khi được tham gia chương trình Du xuân về đền Hùng - một hoạt động có ý nghĩa nhân dịp đầu xuân năm mới. Chuyến đi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho ông và các nhà ngoại giao nước ngoài về một dân tộc Việt Nam giàu truyền thống, gắn liền với văn hóa lâu đời trên dải đất hình chữ S.

Các đại biểu đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu di tích. Bà Nguyễn Phương Nga cho biết hoạt động “trồng cây để tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước, đồng thời tạo cảnh quan thêm cho khu di tích đền Hùng”.

Bà Nguyễn Phương Nga nói rằng du xuân Hữu nghị là dịp để giới thiệu và quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh tế giữa các địa phương của Việt Nam và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Các đại biểu quốc tế tham dự chương trình Du xuân Hữu nghị dâng hương tại đền thờ Vua Hùng.

Các đại biểu thưởng thức hát Xoan, nghệ thuật truyền thống độc đáo của người dân Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

“Chuyến đi về đền Hùng đã đưa chúng tôi về thăm vùng đất tổ tiên của Việt Nam, về cội nguồn của đất nước các bạn. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và là dịp để giới thiệu cho bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam về một vùng đất linh thiêng không chỉ với người dân Việt Nam mà còn với những người muốn tìm hiểu về đất nước Việt Nam”, Đại sứ Palestine Saadi Salama nói.

Đại sứ Uruguay tại Việt Nam Rosario Portell chia sẻ “chuyến đi là một trải nghiệm tuyệt vời” đối với bà. “Mảnh đất này thực sự yên bình và xinh đẹp. Việc tổ chức chuyến đi này là một điều tuyệt vời. Tôi và nhiều bạn bè quốc tế đã hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam thông qua chuyến đi”, bà Portell cho biết.

Theo Thành Đạt (Dantri.com.vn)

Chuyến hành hương về đất tổ Hùng Vương của các nhà ngoại giao quốc tếNgày 3/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị 2019 tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng tại tỉnh Phú Thọ. Tham dự hoạt
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc cầu an đầu năm
Tổng bí thư, Chủ tịch nước thăm chức sắc cao cấp Phật giáo Campuchia
Đại lễ Thượng nguyên Kỷ Hơi, 2019 tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan
Nhà khoa học Hungary trưng bày ảnh về dân tộc Bru - Vân Kiều ở Việt Nam
Việt Nam lọt vào top 12 địa điểm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thú vị nhất hành tinh
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam
Việt Nam cam kết tiếp tục nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền con người
Bế mạc Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo Việt Nam – Campuchia
35.000 người dự đại lễ Phật thành Đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn