Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 27/10/2020 07:57 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đoàn công tác Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia thăm, làm việc tại Bình Dương
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hải Âu-TTXVN

Ngày 6/12, Đoàn công tác Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia do ông Khenh Hang Huon, Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin với Đoàn về một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Trong đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua luôn phát triển, quốc phòng an ninh luôn được giữ vững, khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được củng cố và phát triển; kinh tế tiếp tục phát triển tích cực và khá toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 130 triệu đồng và hiện Bình Dương không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, đã thu hẹp dần khoảng cách giàu nghèo, chênh lệch mức sống giữa thành thị và nông thôn. Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và đồng bào tín đồ tôn giáo ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, hăng hái lao động sản xuất và tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, hoạt động đối ngoại của tỉnh đã đạt được một số thành tựu quan trọng. Trong đó, kinh tế đối ngoại tăng trưởng tốt. Hiện toàn tỉnh có trên 3.500 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, với tổng số vốn trên 31 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 3 của cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong năm 2018, tỉnh Bình Dương đã trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới và tổ chức thành công các sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới tại Bình Dương.

Về hoạt động tôn giáo, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tỉnh có 7 tôn giáo đang hoạt động với trên 310 cơ sở thờ tự cùng với trên 1.300 chức sắc tôn giáo. Thực hiện chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh Bình Dương luôn quan tâm đến nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của quần chúng nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tu sĩ các tôn giáo hợp pháp hoạt động theo pháp luật và hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo. Nhiều tổ chức tôn giáo từ cấp tỉnh đến cơ sở được thành lập, nhiều cơ sở thờ tự được xây dựng mới, khang trang.

Tại buổi làm việc, ông Kheng Hang Huon nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Campuchia luôn khắc ghi công lao, tình cảm và sự hy sinh to lớn của quân tình nguyện Việt Nam đã đã hỗ trợ, sát cánh để giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Ông cũng cho rằng, chuyến thăm của Đoàn công tác là cầu nối thiết thực, có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao sự hiểu biết, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước; góp phần tích cực trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị, láng giềng tốt đẹp, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai đất nước. Đồng thời, qua chuyến công tác này, Đoàn công tác của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia sẽ rút được nhiều bài học kinh nghiệm quý để áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân tộc và phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của Vương quốc Campuchia.

Nguồn: baotintuc.vn

Đoàn công tác Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia thăm, làm việc tại Bình DươngPhát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin với Đoàn về một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Trong đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua luôn phát triển,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Chương trình Hòa nhạc Giáng sinh hỗ trợ người nghèo
Việt Nam đã thực hiện xong 96,2% khuyến nghị về nhân quyền
Đồng Nai: Khai mạc khóa thiền mùa đông tại thiền viện Phước Sơn
Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp đoàn Hội Tịnh độ tông Nhật Bản
Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản ra mắt nhân sự nhiệm kỳ thứ hai
Hội nghị Lãnh đạo Phật giáo Việt Nam – Lào – Campuchia
Lễ ra mắt Ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào
Tặng 56 xe lăn tại Tiền Giang
Hội thảo Quản lý di sản và du lịch tại các thành phố có di sản thế giới
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa thánh Vatican
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn