Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 27/10/2020 08:27 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?















Chọn    Xem KQ
Pháp hội siêu độ vong nhân trong chiến tranh Việt Nam tại Seoul

“Pháp hội Siêu độ Vong nhân trong Chiến tranh Việt Nam” do Hòa thượng Hye Chan, đại diện Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc tổ chức tại quận Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 09/09/2018.

Các tăng ni chức sắc Tăng già Thiền phái Tào Khê, thiện hữu Phật giáo Hàn Quốc và 200 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc tham dự trong buổi lễ trang nghiêm trọng thể.

Đại diện Ban tổ chức, Hòa thượng Hye Chan cho biết: “Pháp hội hôm nay được tổ chức nhằm tưởng niệm những nạn nhân trong chiến tranh Việt Nam, từ cuộc thảm sát do quân đội Hàn Quốc gây nên. Nay đã 50 năm những thăng trầm còn đó. Tôi thành thật chia buồn và gửi lời xin lỗi đến những thân nhân của những nạn nhân đã bị thảm sát trong chiến tranh Việt Nam. Mong rằng chúng ta gác lại quá khứ đau thương, tiếp tục hài hòa trong hòa bình, phát triển bền vững giữa hai quốc gia Việt-Hàn”.
Thế giới tôn giáo đã lên tiếng kêu gọi Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc xin lỗi vì “Vụ thảm sát các thường dân Việt Nam trong quá khứ chiến tranh”. Nhưng rất tiếc là chưa có lời xin lỗi của Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc từ trước đến nay.

Các cuộc thảm sát xảy ra trong chiến tranh do ý thức hệ ngoại bang chi phối sau 1954, đất nước Việt Nam chia cắt, nổi bật nhất là các vụ gây ra bởi quân đội Hàn Quốc, chủ yếu nhằm vào ba tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Phú Yên. Ba tỉnh mà quân đội Hàn Quốc thường đóng quân và tiến hành các chiến dịch truy tìm nơi ẩn náu của lực lượng Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Truyền thông Hàn Quốc, trong đó có tờ báo Hankyoreh từng nhắc đến việc quân đội Hàn Quốc tàn sát thường dân Việt Nam. Theo điều tra của nữ Tiến sĩ ngành lịch sử Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực của Quỹ Hòa bình Hàn-Việt, Ku Su-jeong cho biết, trong thời gian chiến tranh tại Việt Nam, quân đội Hàn Quốc đã lạm sát chín nghìn người dân Việt Nam vô tội. Ngoài ra, nhiều lính Hàn Quốc đã cưỡng hiếp phụ nữ Việt Nam dẫn đến việc có những đứa con lai Đại Hàn bị bỏ rơi sau chiến tranh. Sự hung bạo của quân đội Hàn Quốc được người Việt Nam (đặc biệt là người dân các tỉnh miền Trung) kể lại nhiều năm sau chiến tranh với thái độ kinh hãi, căm thù còn hơn cả với lính Mỹ.

Ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí những nhân chứng chiến tranh Việt Nam, nhất là tội ác của hai đội quân Hàn Quốc “Mãnh Hổ” và “Rồng Xanh”. 

Đồng thời, Quỹ vì Hòa bình Hàn Quốc-Việt Nam triển khai các hoạt động xác minh sự thật lịch sử, xin lỗi và hối cải về chiến tranh Việt Nam, tưởng niệm nạn nhân các vụ thảm sát, hỗ trợ các nạn nhân và địa phương bị thiệt hại trong chiến tranh.Vào tháng 09/2016, Quỹ vì Hòa bình Hàn Quốc-Việt Nam, thuộc Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc được thành lập, kế thừa và phát huy phong trào “Thành thật xin lỗi Việt Nam” khởi phát từ năm 1999 do các cá nhân, đoàn thể xã hội Hàn Quốc phát động, mục đích chung tay xây dựng một tương lai hòa bình, bền vững; hàn gắn những nỗi đau chiến tranh do ý thức hệ ngoại bang gây ra tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

Theo: phatgiao.org.vn

Pháp hội siêu độ vong nhân trong chiến tranh Việt Nam tại SeoulCác tăng ni chức sắc Tăng già Thiền phái Tào Khê, thiện hữu Phật giáo Hàn Quốc và 200 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc tham dự trong buổi lễ trang nghiêm trọng thể. Đại diện Ban tổ chức, Hòa thượng Hye Chan cho biết: “Pháp hội hôm nay được tổ chức
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo
Giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ tại Bangladesh
Tướng quân đội Campuchia thăm chùa ở Nghệ An
Chia sẻ kết quả nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hoàng thành Thăng Long
Thủ tướng: Không để các thế lực thù địch chia rẽ quan hệ Việt-Lào
'Vu Lan báo hiếu' - Lễ tri ân cha mẹ của cộng đồng người Việt tại CH Séc
Khánh thành Bảo tàng Hồ Chí Minh tại miền Bắc Thái Lan
Ngôi chùa Việt ở đất Phật Nepal
Khánh thành tượng Mahatma Gandhi giữa lòng Hà Nội
Xúc động lễ Vu Lan báo hiếu của cộng đồng người Việt ở Thái Lan
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn