Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 27/10/2020 08:32 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ tại Bangladesh
Đại sứ Trần Văn Khoa và các quan khách cắt bánh chào mừng

Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bangladesh, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh chủ trì tổ chức chương trình đặc biệt tại thủ đô Dhaka.

Tới tham dự và chia vui trong ngày lễ đặc biệt của Việt Nam và quan hệ hai nước có sự hiện diện của Bộ trưởng Thương mại Bangladesh Tofail Ahmed; Bộ trưởng An sinh xã hội, Chủ tịch đảng Công nhân Bangladesh Rashed Khan Menon; Chủ tịch và Tổng Bí thư đảng Cộng sản Bangladesh; cùng đông đảo đại sứ của các nước, đại diện các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp Bangladesh và cộng đồng người Việt tại Bangladesh. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa đã thông báo về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm 2017, cũng như những bước phát triển trong quan hệ thương mại hai nước; nhấn mạnh về những tiềm năng hợp tác giữa hai nước cần được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Bộ trưởng Tofail Ahmed đánh giá cao về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thương mại, đầu tư, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà mỗi nước có thế mạnh.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh mời Đoàn nghệ thuật dân gian Bangladesh và phối hợp với Trung tâm Xúc tiến quảng bá di sản văn hóa phi vật thể mời đoàn nghệ nhân dân gian Việt Nam tới trình diễn tại lễ kỷ niệm.
Màn trình diễn giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ-Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của đoàn nghệ nhân Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem. Đây là lần đầu tiên loại hình nghệ thuật này được trình diễn tại Bangladesh nên đã tạo sự ngạc nhiên, thích thú đối với người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nghệ nhân Việt Nam hòa quyện với những điệu nhảy truyền thống của các nghệ sỹ Bangladesh đã khiến không khí chương trình trở nên vui tươi, rộn ràng hơn, đồng thời khiến cho người dân hai nước và bạn bè quốc tế như gần nhau hơn./.

Theo TTXVN

Giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ tại BangladeshTới tham dự và chia vui trong ngày lễ đặc biệt của Việt Nam và quan hệ hai nước có sự hiện diện của Bộ trưởng Thương mại Bangladesh Tofail Ahmed Bộ trưởng An sinh xã hội, Chủ tịch đảng Công nhân Bangladesh Rashed Khan Menon Chủ tịch và Tổng Bí thư đảng Cộng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tướng quân đội Campuchia thăm chùa ở Nghệ An
Chia sẻ kết quả nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hoàng thành Thăng Long
Thủ tướng: Không để các thế lực thù địch chia rẽ quan hệ Việt-Lào
'Vu Lan báo hiếu' - Lễ tri ân cha mẹ của cộng đồng người Việt tại CH Séc
Khánh thành Bảo tàng Hồ Chí Minh tại miền Bắc Thái Lan
Ngôi chùa Việt ở đất Phật Nepal
Khánh thành tượng Mahatma Gandhi giữa lòng Hà Nội
Xúc động lễ Vu Lan báo hiếu của cộng đồng người Việt ở Thái Lan
Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2562, dương lịch 2018 tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan
Vu Lan báo hiếu - Nét văn hóa đẹp được người Việt ở Ấn Độ gìn giữ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn