Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 12/08/2020 05:58 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Khai giảng lớp học tiếng Việt và tiếng Lào cho bà con tại Vientiane
Toàn cảnh tăng ni phật tử, học viên dự lễ khai giảng

Ngày 29/7, tại chùa Bàng Long, thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Lễ khai giảng khoá học tiếng Việt và tiếng Lào miễn phí cho bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo của Đại sứ quán, Hội người Việt thủ đô Vientiane, Trường song ngữ Nguyễn Du, Thượng tọa Thích Minh Quang trụ trì chùa Phật tích,  Thượng tọa Thích Thọ Lạc trụ trì chùa Bàng Long... Đây là lần đầu tiên, một khoá học ngôn ngữ được tổ chức bài bản tại chùa Bàng Long, với giáo trình đang được giảng dạy tại trường học song ngữ Việt - Lào. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tham tán Bùi Chí Mạnh, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán cho biết:  Đây là hai lớp học đầu tiên được tổ chức tại chùa Bàng Long, nhằm cụ thể hóa kế hoạch tăng cường phối hợp hoạt động văn hóa tâm linh tại các ngôi chùa Việt Nam trên đất Lào nói chung và thủ đô Vientiane nói riêng. Đây là mong muốn nguyện vọng của Đại sứ quán, Tổng hội, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và các cơ sở tôn giáo của người Việt Nam, mà trước mắt là các ngôi chùa Việt Nam tại thủ đô Vientiane.

Tham tán Bùi Chí Mạnh phát biểu tại lễ khai giảng

Tham tán Bùi Chí Mạnh nhấn mạnh, việc khai giảng lớp học tiếng Việt và tiếng Lào  hôm nay là sự nỗ lực chung của tất cả mọi người, nhất là sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientaine và tập thể các sư ở chùa Phật tích, chùa Bàng Long và Tịnh xá Ngọc Tâm, cũng như bà con cộng đồng tăng ni phật tử. 

Hơn 120 học viên từ người già đến thanh thiếu niên đã tham dự lễ khai giảng khoá học. Phần lớn các học viên là những người Việt sang làm ăn sinh sống tại đất nước Lào nhiều năm nay, tuy có thể giao tiếp được nhưng lại không biết đọc, biết viết chữ Lào. Điều này cũng đã gây ra không ít khó khăn trở ngại trong cuộc sống hàng ngày của bà con.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng lớp học

Bên cạnh đó, bà con kiều bào có mong muốn được học tiếng Việt theo giáo trình bài bản để có thể đọc viết được ngôn ngữ mẹ đẻ. Bởi tuy là người Việt nhưng do môi trường sinh sống gần gũi với người dân bản địa và do trước đây việc dạy học tiếng Việt chưa được quan tâm đúng mức, nên đa phần bà con chỉ sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp.

Theo kế hoạch, khoá học sẽ có 1 lớp dạy tiếng Việt, 3 lớp dạy tiếng Lào được tổ chức vào các buổi tối trong tuần tại chùa Bàng Long. Khoá học diễn ra 3 tháng với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên tiếng Việt của trường song ngữ Nguyễn Du, có sự trợ giảng của các em lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Quốc gia Lào./.

Nguồn: vov.vn

Khai giảng lớp học tiếng Việt và tiếng Lào cho bà con tại VientianeTham dự buổi lễ có lãnh đạo của Đại sứ quán, Hội người Việt thủ đô Vientiane, Trường song ngữ Nguyễn Du, Thượng tọa Thích Minh Quang trụ trì chùa Phật tích,  Thượng tọa Thích Thọ Lạc trụ trì chùa Bàng Long... Đây là lần đầu tiên, một khoá học ngôn ngữ được
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Cộng đồng người Việt tại Mozambique long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản
Rước cây bồ đề thiêng về trồng tại chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Campuchia
Ấn Độ xem xét tài trợ cải thiện cơ sở hạ tầng tại Tháp Poklong Garai và Tháp Hòa Lai
Học sinh, sinh viên kiều bào dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc
Phái đoàn Học viện Đạo giáo Hồng Kông chào thăm Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh
Long trọng đại lễ Phật Đản tại Angola
Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan thăm chùa Ba Vàng
Đoàn từ thiện Hàn Quốc khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại tỉnh Đồng Tháp
Quảng Ninh: Hội thảo quốc tế Di sản thế giới và phát triển bền vững
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn