Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 09:22 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan thăm chùa Ba Vàng

Thái Lan - một vương quốc lấy Phật giáo làm quốc đạo, 95% người dân Thái Lan theo Phật giáo Nam Tông. Tinh thần từ bi, hỷ xả của giáo lý Phật giáo ngấm sâu vào tiềm thức của người dân Thái Lan làm cho đất nước này nổi tiếng là “đất nước của những nụ cười”, “đất nước của tự do”. 

Với tấm lòng kính tín Phật - Pháp - Tăng và ngưỡng mộ vẻ đẹp của chùa Ba Vàng, ngày 01/06/Mậu Tuất (13/07/2018) trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan do Đại tướng Wirachai Songmetta - Phó Tổng Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn đã ghé thăm chùa và vấn an sức khỏe nhà sư trụ trì.

Tại buổi đón tiếp đoàn, nhà sư trụ trì, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã gửi lời chúc mừng và tán dương đến lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cùng các lực lượng chức năng với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ những thành viên đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang (thuộc tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) suốt hơn 2 tuần qua. 

Qua đây, Đại đức cùng tăng chúng cũng gửi lời chúc phúc lành tới đất nước Thái Lan, hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai nước ngày càng toàn tiện, không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Cũng trong buổi trò chuyện, Đại tướng Wirachai Songmetta đã thành kính đảnh lễ nhà sư trụ trì và gửi lời chúc đến nhà sư cùng tăng chúng bổn tự có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục sứ mệnh của mình trên con đường hoằng dương Phật pháp rộng khắp muôn nơi.

Sau khi được các tăng bổn tự hướng dẫn tham quan, lễ Phật và chiêm ngưỡng cảnh sắc Ba Vàng, Ngài Wirachai Songmetta cùng đoàn đại biểu cấp cao Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã dành những lời khen ngợi cảnh quan của ngôi chùa và chia sẻ:Chùa Ba Vàng góp một phần không nhỏ trong việc khẳng định niềm tin tôn giáo chân chính, giúp Việt Nam gắn bó với các nước bạn có cùng niềm tin tôn giáo ấy”. Ngài Wirachai Songmetta cũng hứa sẽ trở lại thăm chùa Ba Vàng và tăng chúng bổn tự trong thời gian sớm nhất.

Qua chuyến thăm chùa Ba Vàng của đoàn đại biểu cấp cao Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, có thể thấy Phật giáo đã góp phần đoàn kết cộng đồng, là sợi dây kết nối giữa cộng đồng người Việt với đất nước Thái Lan, là “chất keo” gắn kết, thúc đẩy tình đoàn kết cộng đồng, tăng cường quan hệ gắn bó giữ hai đất nước, phát huy bản sắc văn hóa chung của hai nước.

Nguồn: phatgiao.org.vn

Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan thăm chùa Ba VàngVới tấm lòng kính tín Phật - Pháp - Tăng và ngưỡng mộ vẻ đẹp của chùa Ba Vàng, ngày 01/06/Mậu Tuất (13/07/2018) trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan do Đại tướng Wirachai Songmetta - Phó Tổng Tư lệnh Cảnh
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn từ thiện Hàn Quốc khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại tỉnh Đồng Tháp
Quảng Ninh: Hội thảo quốc tế Di sản thế giới và phát triển bền vững
Tôn tạo thành công nhiều tháp cổ tại Mỹ Sơn
Việt Nam tích cực tham gia khóa họp thường kỳ lần thứ 38 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm và lễ Phật tại chùa Bái Đính
Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia
Trao Kỷ niệm chương và Bằng khen tặng tập thể và các cá nhân của “Viện Liên kết toàn cầu”
Tọa đàm khoa học quốc tế về hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam tại Hà Nội
Đoàn đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chào thăm Ban Tôn giáo Chính phủ
Tín ngưỡng thờ Mẫu trên CNN được khán giả thích thú
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn