Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 06:12 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Trao Kỷ niệm chương và Bằng khen tặng tập thể và các cá nhân của “Viện Liên kết toàn cầu”
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn (ngoài cùng bên phải) trao Bằng khen cho tập thể IGE (Ảnh: KL)

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt – Mỹ đã tổ chức Lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho tập thể và các thành viên Viện Liên kết toàn cầu (IGE) vì đã có những đóng góp đầy ý nghĩa cho quan hệ nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ.

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” – phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng 3 thành viên tích cực của Viện Liên kết toàn cầu (IGE) gồm: ông Robert Seiple, người sáng lập và là Chủ tịch đầu tiên của IGE; ông Chris Seiple, nguyên Chủ tịch, Chủ tịch Danh dự của IGE; bà Vũ Thị Mai Hiên, Quản lý chương trình Việt Nam của IGE và Bằng khen tặng tập thể IGE. Đây là những phần thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh tổ chức IGE và các cá nhân đã đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Mỹ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn cho biết, đây là những đối tác thân thiết của Hội Việt – Mỹ, đã có những đóng góp đầy ý nghĩa cho quan hệ nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ.

Cảm ơn tình cảm hữu nghị, những đóng góp của IGE và các cá nhân cho tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn tin tưởng, Viện Liên kết toàn cầu ngày càng phát triển, quan hệ hợp tác giữa IGE và Hội Việt-Mỹ, cũng như với các đối tác khác của Việt Nam có nhiều bước tiến mới.

Bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Robert Seiple, người sáng lập, Chủ tịch đầu tiên của IGE chia sẻ, mối quan hệ Việt – Mỹ đã được xây dựng trên cơ sở hòa bình, sự hợp tác và lòng tin giữa hai bên. Lý do khiến quan hệ hợp tác hai nước ngày càng trở nên tốt đẹp hơn đó là, sự thấu hiểu lẫn nhau thông qua tinh thần cảm thông, tình yêu mến giữa nhân dân hai nước. Ông Robert Seiple cũng mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác làm nên những điều tốt đẹp nhất cho nhân dân hai nước.

Viện Liên kết toàn cầu (IGE) được thành lập năm 2000, là một tổ chức Phi chính phủ Mỹ, với mục đích phát triển môi trường cho giải quyết xung đột và tự do tôn giáo trên thế giới. Năm 2005, IGE bắt đầu hợp tác với Hội Việt – Mỹ như là cầu nối giữa các cơ quan, tổ chức của Việt Nam với các tổ chức ở Mỹ.

Ba thành viên của IGE được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" lần này là những người có tình cảm yêu mến đất nước, con người Việt Nam và có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Mỹ./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Trao Kỷ niệm chương và Bằng khen tặng tập thể và các cá nhân của “Viện Liên kết toàn cầu”Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” – phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng 3 thành viên tích cực của Viện
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tọa đàm khoa học quốc tế về hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam tại Hà Nội
Đoàn đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chào thăm Ban Tôn giáo Chính phủ
Tín ngưỡng thờ Mẫu trên CNN được khán giả thích thú
Chi hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia chính thức nhận quyết định
Cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo
Văn hóa tâm linh gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Lào
Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Lào long trọng kỷ niệm lễ Phật đản
Công chiếu bộ phim về cuộc đời Đức Phật
Thượng tọa Thích Đức Thiện nhận huân chương Padma Shri Award của nhà nước Ấn Độ
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tiếp đoàn Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm toàn cầu
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn