Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 02:29 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tọa đàm khoa học quốc tế về hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam tại Hà Nội
Quang cảnh lễ khai mạc tọa đàm khoa học sáng ngày 28-6

Ngày 28/6 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đã diễn ra tọa đàm quốc tế về hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam giữa các tổ chức ở Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tọa đàm với chủ đề “Hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam – 12 năm nhìn lại (2006-2018)” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Liên kết Toàn cầu (IGE) và Đại học Brigham Young (Hoa Kỳ)  đồng tổ chức.

Tham dự tọa đàm có các học giả về tôn giáo của Việt Nam và Hoa Kỳ, đại diện Hội Việt – Mỹ, chức sắc một số tôn giáo của Việt Nam và đông đảo cán bộ làm công tác tôn giáo ở Trung ương  và địa phương.

Đại diện nhiều cơ quan, tổ chức của Việt Nam và Hoa Kỳ đã trình bày tham luận về sự hình thành, phát triển và đóng góp tích cực của các hoạt động hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam giữa các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua. Về phía Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đã tham dự sự kiện và phát biểu về việc phát huy vai trò của tôn giáo thông qua luật pháp ở Việt Nam. Tiến sĩ Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ cũng gửi tới tọa đàm bài tham luận liên quan đến việc thực thi Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Được biết, trong khuôn khổ các thỏa thuận với Hội Việt – Mỹ thuộc Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Viện Liên kết Toàn cầu đã cùng với các đối tác ở Việt Nam và Mỹ tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và thực tiễn nhằm tăng cường hiểu biết về tôn giáo và liên quan tôn giáo ở Việt Nam.

Kể từ năm 2006, IGE đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức 3 hội thảo quốc tế về tôn giáo và pháp quyền và một số tọa đàm quốc tế về đạo Tin lành ở Việt Nam. IGE cũng đã hợp tác với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức 6 khóa học ngắn hạn về tôn giáo và pháp quyền cho các học viên là các cán bộ làm công tác tôn giáo ở Trung ương và địa phương của Việt Nam.

Các học viên tham dự khóa đào tạo ngắn hạn về tôn giáo và pháp quyền tại Gia Lai tháng 3/2017

Nhân dịp nhìn nhận đánh giá việc hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam trong thời gian qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với 2 đối tác nói trên ở Hoa Kỳ tổ chức buổi gặp mặt với một số cựu sinh viên của các khóa học tôn giáo và pháp quyền vào ngày 29/6./.

An Nam

Tọa đàm khoa học quốc tế về hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam tại Hà NộiTọa đàm với chủ đề “Hợp tác nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam – 12 năm nhìn lại (2006-2018)” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Liên kết Toàn cầu (IGE) và Đại học Brigham Young (Hoa Kỳ)  đồng tổ chức. Tham
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chào thăm Ban Tôn giáo Chính phủ
Tín ngưỡng thờ Mẫu trên CNN được khán giả thích thú
Chi hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia chính thức nhận quyết định
Cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo
Văn hóa tâm linh gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Lào
Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Lào long trọng kỷ niệm lễ Phật đản
Công chiếu bộ phim về cuộc đời Đức Phật
Thượng tọa Thích Đức Thiện nhận huân chương Padma Shri Award của nhà nước Ấn Độ
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tiếp đoàn Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm toàn cầu
Việt Nam chia sẻ ý nghĩa thiêng liêng của Ngày quốc tế Vesak
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn