Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/09/2020 12:31 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chi hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia chính thức nhận quyết định
Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam trao con dấu và điều lệ cho các thành viên.

Chiều 16/6, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ trao quyết định, điều lệ và con dấu mới cho Chi hội Khmer – Việt Nam tại các tỉnh, thành Campuchia. 

Sau khi được nhận quyết định đăng ký mới vào Danh sách Hội tại Bộ Nội vụ Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia (tiền thân là Hội Liên hiệp Khmer – Việt Nam tại Vương quốc Campuchia) đã long trọng tổ chức lễ trao quyết định, điều lệ và con dấu hoạt động mới cho 25 Chi hội Khmer – Việt Nam tại tất cả các tỉnh, thành Campuchia.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, ban lãnh đạo Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia, các lãnh đạo Chi hội Khmer – Việt Nam tại các tỉnh, thành Campuchia cùng đông đảo hội viên và bà con Việt kiều đang sinh sống tại Campuchia.

Đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Campuchia, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia cho biết việc Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia cũng như chi hội tại các tỉnh, thành có quyết định, điều lệ và con dấu hoạt động mới do Chính phủ Campuchia công nhận là điều bà con mong mỏi đã lâu.

Việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội trong các hoạt động phục vụ cộng đồng, giúp đỡ bà con người Việt ổn định cuộc sống và hòa nhập tốt hơn trong xã hội Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định cộng đồng người Việt tại Campuchia là một trong những bộ phận không thể tách rời đối với nhân dân và dân tộc Việt Nam; đánh giá cao Hội đã xây dựng được văn bản có tính nền tảng cơ bản để Hội ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Điều này cũng tạo điều kiện cho Hội ngày càng phát triển vững vàng, tạo nền tảng đoàn kết rộng rãi tất cả bà con Khmer gốc Việt tại Vương quốc Campuchia. Bên cạnh đó cũng tạo sự bình đẳng với các hiệp hội khác và vị thế của Hội đã được ghi nhận chính thức theo luật mới của Vương quốc Campuchia.

Với tư cách pháp nhân mới được chính quyền Campuchia công nhận lại, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực, hữu ích cho cộng đồng cũng như xã hội Campuchia, góp phần xứng đáng vào việc tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam./.

 Theo vov.vn

Chi hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia chính thức nhận quyết địnhSau khi được nhận quyết định đăng ký mới vào Danh sách Hội tại Bộ Nội vụ Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia (tiền thân là Hội Liên hiệp Khmer – Việt Nam tại Vương quốc Campuchia) đã long trọng tổ chức lễ trao quyết định, điều lệ và con dấu hoạt
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo
Văn hóa tâm linh gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Lào
Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Lào long trọng kỷ niệm lễ Phật đản
Công chiếu bộ phim về cuộc đời Đức Phật
Thượng tọa Thích Đức Thiện nhận huân chương Padma Shri Award của nhà nước Ấn Độ
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tiếp đoàn Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm toàn cầu
Việt Nam chia sẻ ý nghĩa thiêng liêng của Ngày quốc tế Vesak
Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka thăm và làm việc với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ tiếp Đoàn Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kytô
Người Việt chung tay triển khai Dự án ''Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu”
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn