Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/09/2020 12:42 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Lào long trọng kỷ niệm lễ Phật đản
Thượng tọa Thích Hạnh Chánh cử hành nghi lễ tắm Phật

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, sáng 29/5, Ban tăng, ni sinh tại Ấn Độ đã phối hợp với Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam long trọng kỷ niệm lễ Phật đản tại chùa Budhha Vihara ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Hạnh Chánh, Trưởng Ban tăng, ni sinh; Đại đức Thích Nguyên Tấn, Chủ tịch Ban chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal; thành viên Đại sứ quán; tăng ni, phật tử và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại New Delhi.

Chủ trì buổi lễ, Thượng tọa Thích Hạnh Chánh đã chuyển tới các tăng ni, phật tử và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ thông điệp của Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, qua đó kính chúc tăng ni, cư sỹ, đồng bào phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài một mùa Phật đản an lành, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại.

Trong không khí trang nghiêm, những người tham gia buổi lễ đã cùng tưởng nhớ tới công lao của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thực hiện nghi lễ dâng hương, cúng dường và cử hành lễ tắm Phật theo truyền thống và cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc toàn dân tộc nói chung và cộng đồng người Việt tại Ấn Độ nói riêng.

Trong nhiều năm qua, cứ vào những ngày tháng 5, các tăng ni, phật tử và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ - quê hương của Phật giáo, là nơi có 3 thánh địa của Phật giáo gồm nơi Đức Phật giác ngộ Chánh pháp, nơi Đức Phật giảng đạo đầu tiên và nơi Đức Phật nhập Niết bàn, lại hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Phật, là dịp để mọi người bày tỏ tình đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, thể hiện lòng tín ngưỡng của mình và hướng về quê hương đất nước.

Đại diện tăng ni Việt Nam (phải) và Lào (trái) đang cùng cử hành lễ tắm Phật theo truyền thống ngày Phật đản

Tại Lào, sáng 29/5, tăng ni, phật tử tại thủ đô Vientiane đã tập trung về chùa Phật Tích tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 và cầu cho quốc thái dân an, cho hòa bình thế giới.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật tích; đại diện Liên minh Phật giáo Lào; đại diện Hội người Việt Nam; tăng ni, phật tử là cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Vientiane.

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Minh Quang cho biết năm nay tăng ni, Phật tử Việt Nam nói chung và tại Lào nói riêng đón Đại lễ Phật đản với tâm thế đặc biệt, bởi đây cũng là năm kỷ niệm 1.000 năm ngày viên tịch của Vạn Hạnh thiền sư, vị Quốc sư có công đưa Lý Công Uẩn lên ngôi, lập nên Vương triều nhà Lý và 710 năm ngày Đức Vua-Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn, vị Sơ Tổ khai sáng nền Phật giáo Trúc lâm của Việt Nam. 

Nhân dịp này, Thượng toạ Thích Minh Quang kêu gọi bà con Phật tử, cộng đồng người Việt tại thủ đô Vientiane luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tuân thủ luật pháp của nước sở tại, thường xuyên tham gia các hoạt động do chùa Phật Tích tổ chức, xem chùa là nơi để bà con được thực hiện các hoạt động tín ngưỡng tâm linh và duy trì các phong tục truyền thống, hướng về quê hương đất nước.

PV tổng hợp từ nguồn TTXVN

Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Lào long trọng kỷ niệm lễ Phật đảnTham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Hạnh Chánh, Trưởng Ban tăng, ni sinh Đại đức Thích Nguyên Tấn, Chủ tịch Ban chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal thành viên Đại sứ quán tăng ni, phật tử và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Công chiếu bộ phim về cuộc đời Đức Phật
Thượng tọa Thích Đức Thiện nhận huân chương Padma Shri Award của nhà nước Ấn Độ
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tiếp đoàn Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm toàn cầu
Việt Nam chia sẻ ý nghĩa thiêng liêng của Ngày quốc tế Vesak
Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka thăm và làm việc với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ tiếp Đoàn Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kytô
Người Việt chung tay triển khai Dự án ''Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu”
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản có thêm ngôi nhà tâm linh
Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Hồi giáo Iran thăm chính thức Việt Nam
Đại sứ quán Lào tổ chức đón Tết cổ truyền Bun Pi May tại Hà Nội
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn