Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 10:26 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Cộng đồng người Việt tại Campuchia đón mừng Tết Chol Chnăm Thmây
Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tối 07-4, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức lễ đón Tết Chol Chnăm Thmây cổ truyền của Campuchia.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh; Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo kiêm Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia mặt trận đoàn kết, phát triển Tổ quốc, ông Nhem; đại diện doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia và trên 200 đại diện người Campuchia gốc Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Nhem Valy đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con và cộng đồng bà con người Campuchia gốc Việt Nam đón năm mới với nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc, chúc cho tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc, hai nước Việt Nam và Campuchia ngày càng được củng cố, phát triển và đời đời bền vững. 

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể người dân Campuchia nói chung và đến cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam nói riêng có một năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống, bình an, hạnh phúc. Đại sứ bày tỏ trong một thời gian ngắn công tác tại Campuchia, ông đã được chứng kiến sự phát triển không ngừng của đất nước và người dân Campuchia, trong đó có cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam. 

Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng Campuchia đã tích cực phối hợp với Sứ quán và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động kinh doanh, buôn bán, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của đất nước Chùa Tháp. 

Đại sứ đã chia sẻ những khó khăn chung của bà con đồng thời nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia nói riêng là một bộ phận không thể tách rời cộng đồng dân tộc Việt Nam. 

Thời gian qua, những chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với bà con đã từng bước tạo điều kiện thuận lợi, hợp pháp để bà con có cơ hội sinh sống ổn định, phát triển. 

Những người tham dự buổi lễ đã được thưởng thức những món ăn đặc trưng của hai dân tộc Việt Nam và Campuchia, thưởng thức những tiết mục hát múa đặc sắc, mừng năm mới, mừng đất nước Campuchia đổi mới và ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia… 

Người dân Campuchia đón mừng năm mới theo Phật lịch. Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây 2018 của người Khmer năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 14, 15, 16 tháng 4. Đây là dịp để người dân Khmer gửi gắm ước mơ hạnh phúc, bày tỏ lòng hướng thiện, sự biết ơn đối với tổ tiên và những người có công lao với dân tộc, đất nước./. 

Theo: TTXVN

Cộng đồng người Việt tại Campuchia đón mừng Tết Chol Chnăm ThmâyTham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo kiêm Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia mặt trận đoàn kết, phát triển Tổ quốc, ông Nhem đại diện doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hội thảo về hợp tác Phật giáo Việt – Hàn tại Hàn Quốc
Thủ tướng gặp gỡ, tặng quà cho kiều bào nghèo ở Campuchia
Dịch văn bia tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn sang tiếng Việt và Anh
Lễ Phục sinh đặc biệt của điểm nhóm Tin Lành Hàn Quốc tại Hà Nội
Kiều bào tại Lào tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đoàn Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô
Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish thăm HT.Thích Trí Quảng
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp phái đoàn Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su Ky tô
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn