Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 08/07/2020 08:52 AM
Ấn phẩm sách
Nhà nước thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đại lễ cầu an và công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc
Quang cảnh lễ cầu an. (Ảnh: Toàn Tuyên Phương-TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, nhân dịp đầu Xuân năm mới, ngày 11/3, tại chùa Phụng Ân ở trung tâm thủ đô Seoul, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ cầu an, nguyện cầu cho quốc thái dân an và cầu siêu cho vong hồn những người đã khuất.

Đến dự buổi lễ long trọng nhưng rất ấm cúng này có hàng trăm phật tử người Việt Nam, bao gồm người lao động, lưu học sinh và thành viên các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Seoul và nhiều nơi khác trên khắp Hàn Quốc.

Cùng tham dự buổi lễ còn có nhiều vị chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện của dòng họ Lý Hoa Sơn, những hậu duệ của hoàng tộc Lý ở Việt Nam đã đến sinh sống và lập nghiệp tại Hàn Quốc từ thế kỷ 13.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, sư cô Thích Nữ Giới Tánh khẳng định đây là dịp để mọi người nhớ tới công ơn của tổ tiên, tưởng nhớ những người đã khuất và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sư cô nêu bật những đóng góp to lớn của cộng đồng phật tử tại Hàn Quốc cho phong trào từ thiện giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở cả Hàn Quốc và trong nước, đồng thời kêu gọi mọi người phát huy hơn nữa tinh thần từ bi hỷ xả, hướng lòng về quê hương đất nước.

Quang cảnh lễ cầu an và công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. (Ảnh: Toàn Tuyên Phương/TTXVN)

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, lãnh đạo của Hội Người Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Giao lưu Hàn-Việt tham dự buổi lễ đã cam kết truyền tải tinh thần này tới các hội viên, qua đó xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, một lòng hướng về Tổ quốc và tăng cường hỗ trợ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ này, đại diện của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tuyên đọc và trao quyết định công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc là một bộ phận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời công bố danh sách các ban lãnh đạo của hội.

Thay mặt ban lãnh đạo Hội Phật tử Việt Nam, Chủ tịch hội, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã cảm ơn sự ghi nhận của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với cộng đồng phật tử ở xa Tổ quốc, sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cơ quan chức năng Việt Nam và nước sở tại để hội có thể thực hiện các hoạt động có ý nghĩa trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ cùng với các tổ chức hội đoàn khác ở Hàn Quốc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, góp phần làm cầu nối giữa hai nước và đóng góp cho sự phát triển ngày càng tốt đẹp của mối quan hệ song phương.

Buổi lễ kết thúc bằng phần dâng hương và thả hoa đăng tưởng niệm những người đã khuất, cầu chúc cho một năm mới an lành, thịnh vượng đến tất cả mọi người./.

Nguồn TTXVN

Đại lễ cầu an và công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn QuốcĐến dự buổi lễ long trọng nhưng rất ấm cúng này có hàng trăm phật tử người Việt Nam, bao gồm người lao động, lưu học sinh và thành viên các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Seoul và nhiều nơi khác trên khắp Hàn Quốc.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Séc: Thiền trà về vai trò phụ nữ Việt trong lưu truyền văn hóa dân tộc
Việt kiều tại Lào cầu quốc thái dân an
Lễ cầu an của cộng đồng Phật tử VN tại Hungary
Các Giám mục Việt Nam viếng mộ Thánh Phêrô Tông đồ
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Bồ Đề Đạo Tràng
Việt Nam không ngừng nỗ lực đảm bảo đầy đủ quyền con người
Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM thăm Văn phòng II Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Nhân văn lễ phóng sinh cá dịp cúng ông Táo của người Việt tại Séc
Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
Tăng ni, phật tử người Việt tại Lào cầu nguyện cho quốc thái dân an
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn