Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 24/01/2020 07:10 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Việt Nam tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thành phố Mimasaka
Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo được đặt tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật thành phố Mimasaka của Nhật Bản.

Ngày 21/11, Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama của Nhật Bản đã được tổ chức trọng thể tại thành phố Mimasaka.

Tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng bức tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo” cho đại diện chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka.

Ông Hagiwara Seiji, Thị trưởng Thành phố Mimasaka; bà Suzuki Etsuko, Chủ tịch Hội đồng Thành phố Mimasaka và ông Norimoto Takashi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam Nhật Mimasaka đã đại diện Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka tiếp nhận món quà đặc biệt có ý nghĩa của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Đây là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên được đặt tại Nhật Bản và vào đúng dịp hai nước đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Song song với Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ Khánh thành “Không gian Việt Nam-Hồ Chí Minh” cũng đã diễn ra tại Bảo tàng thành phố Mimasaka.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung nêu rõ bức tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo” đặt tại Bảo tàng thành phố Mimasa là một món quà đặc biệt có ý nghĩa của Việt Nam, đáp ứng nguyện vọng của Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Ông Đào Việt Trung nhấn mạnh đây là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc và mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa hai nước.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, ông Đào Việt Trung đã đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp mà Thị trưởng và người dân thành phố Mimasaka dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh; cảm ơn sự hợp tác tích cực, hiệu quả của chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka với Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan của Việt Nam trong việc triển khai xây dựng và hoàn thành công trình đúng dịp hai nước đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Thị trưởng Hagiwara Seiji xúc động cho biết trước đó ông đã thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố gửi thư tới Thủ tướng Việt Nam, đề đạt mong muốn chân thành có được một bức tượng vị Lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam - Người được nhân dân Nhật Bản rất kính phục.

Thị trưởng Seiji nhấn mạnh chính quyền và nhân dân Mimasaka tự hào thành phố là nơi đầu tiên trên đất nước Nhật Bản được đặt tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định Bảo tàng của thành phố sẽ trở thành nơi để mọi người đến thăm thể hiện lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như truyền thống lịch sử hào hùng và nền văn hiến hàng nghìn năm của nhân dân Việt Nam.

Ông bày tỏ tin tưởng tượng Bác Hồ và Không gian Việt Nam-Hồ Chí Minh sẽ giúp Bảo tàng ngày càng đón nhiều khách Nhật Bản và quốc tế đến tham quan hơn.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng thành phố Suzuki Etsuko nhấn mạnh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cho mối quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản và thành phố Mimasaka, đồng thời là món quà ý nghĩa giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo thành phố Mimasaka đã vui mừng thông báo về các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa thành phố Mimasaka và các bên của Việt Nam trong thời gian qua như việc ký Hiệp định hợp tác song phương với Đại học Đà Nẵng, thực hiện chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam; đặc biệt thành phố đã được lựa chọn là thành phố tiếp nhận đoàn thể thao Việt Nam trong suốt thời gian tham gia Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020./.

Theo TTXVN

Việt Nam tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thành phố MimasakaTại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng bức tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo” cho đại diện chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka. Ông Hagiwara
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ gặp mặt đoàn Phật giáo Lào, Campuchia
Nhà sư đầu tiên của Việt Nam được nhà Vua Thái Lan sắc phong tước vị Chao Khun
Tín đồ Hồi giáo Việt Nam tham gia cuộc thi xướng kinh Qur’an Đông Nam Á lần thứ 8 tại Brunei Darussalam
Ra mắt Hội Phật giáo Việt Nam tại Cộng hòa Mozambique, Châu Phi
Giáo hội Phật giáo Việt Nam khởi công xây dựng chùa Việt Nam tại CHLB Đức
Chào tạm biệt Tổng Giám mục Leopoldo Girelli
Hội thảo quốc tế tôn giáo, kinh tế và cộng đồng ASEAN
Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ gặp gỡ với các cựu chiến binh Hoa Kỳ
Văn hóa Phật giáo tại Hội sách lớn nhất thế giới năm 2017
Đại sứ quán Ấn Độ thăm, chúc mừng Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Nình Thuận
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn