Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/03/2020 05:39 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Việt kiều Lào tổ chức Vu lan báo hiếu, cầu quốc thái dân an
Quang cảnh buổi lễ Vu lan báo hiếu và cầu quốc thái dân an

Tối 2/9, Hội Phật tử Việt Nam và Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, Trung Lào đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu và lễ cầu nguyện quốc thái dân an tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh tại biên cương biển đảo. 

Đây là một hoạt động cộng đồng, mang ý nghĩa văn hóa tâm linh của người Việt Nam, thể hiện tình cảm, truyền thống của dân tộc "uống nước nhớ nguồn" của cộng đồng người Việt tỉnh Savannakhet nói riêng và tại Lào nói chung. 

Đến dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam-Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet, ông Trần Công Thịnh, cùng hàng trăm chư tăng, phật tử Việt Nam sinh sống và làm việc tại Savannakhet. 
Nhiều năm qua, cứ đến dịp này là bà con kiều bào và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại tỉnh đều về chùa Bảo Quang - một trong 3 ngôi chùa lớn của người Việt tại tỉnh Savannakhet, để tham dự lễ Vu lan báo hiếu, ca ngợi công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, một tập tục đáng quý của người Việt, thể hiện truyền thống đạo lý "ăn quả nhớ người trồng cây."

Từ năm 2015, ngoài các nghi thức của lễ Vu lan báo hiếu theo phong tục truyền thống, Hội Phật tử Việt Nam và Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet còn tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ qua các thời kỳ đã hy sinh trong quá trình bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương và đồng bào bị tử nạn do thiên tai, lũ lụt ở trong nước. 

Không khí linh thiêng tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp đã giảng giải cho bà con về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan trong đạo Phật, đồng thời kêu gọi bà con đoàn kết hướng về quê hương đất nước, tích cực đóng góp cho sự phát triển của đất nước Lào, góp phần vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết Việt-Lào. 
Trong bầu không khí trang nghiêm và thành tâm, các tăng cùng phật tử đã tiến hành nghi thức bông hồng cài áo và nguyện cầu cho các đấng sinh thành, cho đất nước thanh bình, người dân yên ấm và tưởng nhớ đến công ơn sâu nặng của các bậc tiền nhân đã hy sinh vì Tổ quốc. 
Theo kế hoạch, tối 3/9, tại chùa Trang Nghiêm, thị xã Pakse, tình Champasak, Nam Lào, các tăng, phật tử Việt Nam sinh sống và làm việc tại tỉnh cũng sẽ tổ chức lễ Vu lan và lễ cầu nguyện quốc thái dân an./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Việt kiều Lào tổ chức Vu lan báo hiếu, cầu quốc thái dân anĐây là một hoạt động cộng đồng, mang ý nghĩa văn hóa tâm linh của người Việt Nam, thể hiện tình cảm, truyền thống của dân tộc "uống nước nhớ nguồn" của cộng đồng người Việt tỉnh Savannakhet nói riêng và tại Lào nói chung.  Đến dự buổi lễ có Hòa
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Cộng đồng người Việt tại Thái Lan tổ chức lễ Vu lan báo hiếu
Long trọng Đại lễ Vu lan báo hiếu 2017 tại Cộng hòa Séc
Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp và làm việc với Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng Đất nước
Chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào tại Việt Nam
Cần tôn trọng sự thật về tình hình tôn giáo ở Việt Nam
Chùa Bàng Long phối hợp thực hiện chương trình từ thiện "Bữa cơm thân mật, hữu nghị Việt - Lào"
Quốc vụ khanh Srilanka thăm và lễ Phật tại chùa Quán Sứ
Đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia thăm và trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo tại Long An
Hội nghị biên giới Việt Nam – Campuchia
Bế mạc Hội thảo Sseasr lần 7 tại Pháp viện Minh Đăng Quang
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Các tổ chức Tin Lành chuyển đổi hình thức sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch Covid-19
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn