Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 18/01/2020 03:11 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại chùa Quán Sứ

Chiều ngày 16/05/2017, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã có buổi thăm và làm việc với Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tại chùa Quán Sứ.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN, cùng các Giáo phẩm, cư sĩ, phật tử đã đón tiếp phái đoàn.

Indonesia là một đất nước có số lượng tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới và có nhiều tôn giáo khác nhau; nhưng các tôn giáo đều được tôn trọng như nhau. Ngày lễ Vesak tại Indonesia được Chính phủ Quyết định công nhận là ngày lễ của Quốc gia, mọi người đều được nghỉ lễ.

Năm 2016, phái đoàn Phật giáo Việt Nam có 6 thành viên, năm 2017 có 4 thành viên đã sang Indonesia tham dự Đại lễ Phật đản tại Thánh địa Phật giáo Borobudur theo lời mời của Chính phủ Indonesia.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Indonesia bày tỏ mong muốn sẽ có sự giao lưu, chia sẻ, không những giao lưu về sự kiện Phật Đản mà còn giao lưu về nhiều mặt khác nhau như văn hóa, nghệ thuật giữa các tôn giáo và giữa nhân dân hai nước.

Đại đức Thích Giác Vũ, thành viên đoàn PGVN sang tham dự Đại lễ Phật đản năm 2017, tại Indonesia chia sẻ: chúng tôi rất trân trọng tình cảm của Chính phủ Indonesia đã thiện chí mời phái đoàn tham dự, tiếp xúc với con người Indonesia rất thân thiện, các tôn giáo đoàn kết.

Tháng 7/2017, sẽ có phái đoàn Phật giáo Indonesia sang thăm Việt Nam, đi cùng phái đoàn là đoàn văn hóa nghệ thuật, Đại sứ mong rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam có sự đón tiếp và giúp đỡ phái đoàn. Hòa thượng Thích Gia Quang thay mặt Giáo hội hứa sẽ giúp đỡ những gì trong khả năng của mình.

Chia sẻ trong buổi tiếp Ngài Đại sứ, Hòa thượng Thích Gia Quang cũng cho biết thêm những năm 1950, Hòa thượng Tố Liên ở chùa Quán Sứ dự Hội nghị thành lập Hội Liên hữu Phật giáo Thế giới, và lá cờ 5 sắc tượng trưng cho ngũ căn ngũ lực được treo lần đầu tiên tại chùa Quán Sứ vào ngày Phật đản năm 1951.

Hòa thượng bày tỏ hy vọng, mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo nước bạn sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ giữa các tôn giáo của hai nước nói riêng và mối quan hệ toàn diện của hai quốc gia nói chung.

Nguồn: phatgiao.org

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại chùa Quán SứHòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN, cùng các Giáo phẩm, cư sĩ, phật tử đã đón tiếp phái đoàn. Indonesia là một đất nước có số lượng tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới và có nhiều tôn giáo khác nhau
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm mục vụ Giáo xứ Phú Lương
Đại Hội đồng Liên hợp quốc kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản
Cộng đồng người Việt tại Lào mừng đại lễ Phật đản 2561
Đoàn Phật giáo Ấn Độ đến thăm và tặng quà trẻ em da cam tại thành phố Đà Nẵng
Chùa Trúc Lâm Kharkov, Ukraine kỷ niệm 10 năm thành lập
Khánh thành tượng đài “Xin lỗi Việt Nam” tại Hàn Quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại Tăng thống Tep Vong
Việt Nam chung vui Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào tại Geneva
Cùng dân bản Ka Lô đón Tết Bunpimay
Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh thăm Hội thánh Cao Đài Tây Ninh
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn