Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 15/11/2019 09:49 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hỏi đáp pháp luật
Câu 58. Những hoạt động tôn giáo chưa đăng ký trong chương trình hoạt động tôn giáo hàng năm, tổ chức tôn giáo cơ sở cần làm thủ tục gì để được hoạt động?
  ...
» xem tiếp
Câu 57. Việc đăng ký chương trình hoạt động tôn giáo hàng năm của tổ chức tôn giáo cơ sở được quy định như thế nào?
  ...
» xem tiếp
Câu 56: Đề nghị Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết điều kiện thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất tổ chức tôn giáo trực thuộc được quy định như thế nào?
  ...
» xem tiếp
Câu 55: Xin quý Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết hoạt động tôn giáo của tổ chức sau khi được cấp đăng ký?
  ...
» xem tiếp
Câu 54. Xin cho biết trước khi thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo của chức sắc, nhà tu hành, tổ chức tôn giáo phải làm những thủ tục gì? Hồ sơ gửi đến cơ quan nào, thời hạn được quy định ra sao?
  ...
» xem tiếp
Câu 53: Xin cho biết, người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam có được sinh hoạt tôn giáo tại cơ sở tôn giáo hợp pháp của Việt Nam không? Nếu được thì thẩm quyền cho phép thuộc cơ quan nào, hồ sơ gồm các văn bản, giấy tờ gì, thời hạn bao lâu?
  ...
» xem tiếp
Câu 52: Những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo nào bị pháp luật nghiêm cấm?
  ...
» xem tiếp
Câu hỏi 51: Xin quý Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết việc phong chức, phong phẩm, bổ nhiệm, bầu cử, suy cử chức sắc trong tôn giáo được quy định như thế nào? thời hạn trả lời là bao lâu?
  ...
» xem tiếp
Câu 50. Xin cho biết điều kiện để tổ chức được cấp đăng ký hoạt động tôn giáo hiện nay được quy định như thế nào? Thẩm quyền cấp đăng ký hoạt động tôn giáo thuộc cơ quan nào?
  ...
» xem tiếp
Câu hỏi 49: Xin cho biết việc công nhận tổ chức tôn giáo hiện nay được quy định như thế nào? Hồ sơ đề nghị công nhận, thẩm quyền, thời hạn được quy định ra sao?
  ...
» xem tiếp
Câu 48: Đề nghị Trang thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết để được cấp đăng ký hoạt động tôn giáo, tổ chức phải có đủ các điều kiện gì? hồ sơ, thẩm quyền cấp đăng ký và thời hạn trả lời được quy định như thế nào?
  ...
» xem tiếp
Câu 47: Đề nghị Trang Thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết những lễ hội tín ngưỡng nào khi tổ chức phải được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương? Hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Thời hạn trả lời là bao lâu?
  ...
» xem tiếp
Câu 46. Xin cho biết hiện nay việc xin cấp giấy phép xây dựng cho các công trình tín ngưỡng, công trình tôn giáo, công trình phụ trợ và những công trình tín ngưỡng, công trình tôn giáo là di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xếp hạng thực hiện theo quy định nào ?
  ...
» xem tiếp
Câu 45. Công dân có nhu cầu tập trung để thực hành các nghi thức thờ cúng, cầu nguyện, bày tỏ đức tin về tôn giáo mà mình tin theo thì trình tự, thủ tục thực hiện được quy định như thế nào ? Điều kiện để được chấp thuận sinh hoạt tôn giáo ?
  ...
» xem tiếp
Câu 44. Xin cho biết cộng đồng dân cư nơi có cơ sở tín ngưỡng có được bầu, cử người đại diện hoặc ban quản lí cơ sở tín ngưỡng của cộng đồng không? Điều kiện để được bầu, cử là người đại diện hoặc ban quản lí? Trách nhiệm của người được bầu, cử hoặc ban quản lí cơ sở tín ngưỡng trong quản lí hoạt động tín ngưỡng tại cơ sở tín ngưỡng?
  ...
» xem tiếp
Hỏi:
Theo Điều 22, Nghị định 22/2005 của Chính phủ về tôn giáo thì người vào tu trong các  tổ chức tôn giáo phải đăng ký với UBND cấp xã. Xin hỏi người vào tu ở đây được hiểu là bao gồm tất cả các tôn giáo  ...
» xem tiếp
Câu 44: Cần có các điều kiện nào để cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ?
  ...
» xem tiếp
Câu 43: Cơ sở tôn giáo được nhận quyền sử dụng đất, được quy định như thế nào?
  ...
» xem tiếp
Câu 42:
Trong trường hợp cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất có chùa, nhà thờ, thánh thất, thánh đường, tu viện, trường đào tạo riêng của tôn giáo, trụ sở của tổ chức tôn giáo và các cơ sở khác của tôn giáo được Nhà  ...
» xem tiếp
Câu 41: Cơ quan nào có thẩm quyền trong việc giao đất, thu hồi đất đối với cơ sở tôn giáo?
  ...
» xem tiếp
Video
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Bên trong Học viện có nội quy tu học nghiêm khắc nhất Việt Nam
Chiêm ngưỡng ngôi đền trên vách thủy tinh - 'kỳ quan nhân tạo' độc đáo Thái Lan
Lễ Sene Đolta của đồng bào Khmer
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn